CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TỈNH THANH HÓA Độc lập-Tự do -Hạnh phúc
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC
VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Số: /KH-CĐ ĐVTDT Thanh Hóa, ngày 20 tháng 2 năm 2019
KẾ HOẠCH
Hội thi “Nấu ăn” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2019
Căn cứ vào hướng dẫn số 10/HD-CĐVC ngày 10 tháng 1 năm 2019 Về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2019 của BTV Công đoàn đoàn Viên chức tỉnh Thanh Hóa.
Căn cứ phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 của Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóalập kế hoạch hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2019 cụ thể như sau:
1. Mục đích yêu cầu
Nhân kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong chị em phụ nữ trong nhà trường, động viên nữ cán bộ giáo viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những đoàn viên công đoàn trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Giúp đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.
2.. Đối tượng và nội dung, hình thức thi
2.1. Đối tượng dự thi
- Nữ CBCCVCLĐ toàn trường
- Mỗi đội có 5 thành viên tham gia thi, cử 1 thành viên tham gia thuyết trình và giới thiệu về món dự thi. (Khuyến khích 1-2 nam)
2.2. Nội dung, hình thức thi
- Thi nấu ăn và trưng bày sản phẩm:
- Mỗi đội tham dự thi sẽ nấu 1 món ăn bắt buộc (theo bốc thăm) do BTC đưa ra.
- Thời gian, địa điểm và thể lệ cuộc thi
3.1. Thời gian, địa điểm
- Thời gian: Tổ chức buổi chiều thứ 6 ngày 8/3/2019
- Khai mạc : 14 ngày 08/3/2019
- Địa điểm: Sân sau nhà A
3.2 Thể lệ cuộc thi
-Thi nấu ăn và trưng bày sản phẩm:
- Mỗi đội tham dự thi sẽ nấu 1 món ăn bắt buộc (theo bốc thăm) do BTC đưa ra.
- Các đội được phép chuẩn bị thực phẩm tươi sống, không được sơ chế qua lửa và dụng cụ nấu.
- Các đội danh sách tham gia về Ban tổ chức (đ/c Hương - Trưởng ban nữ công). Chậm nhất ngày 28/2/2019
3.2.2. Cơ cấu giải thưởng
- 1 giải nhất:
- 2 giải nhì:
- 3 giải ba:
- 9 giải khuyến khích
- Thời gian nấu và trưng bày sản phẩm:
- Thời gian tối đa là 60 phút, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm bình chọn.
Biểu điểm:
STT
|
Nội dung chấm
|
Yêu cầu
|
Điểm chuẩn
|
1.
|
Trang phục, khu vực thi nấu
|
- Khu vực thi nấu trang trí đẹp mắt, sạch sẽ, an toàn VSATTP, an toàn cháy nổ.
- Tối thiểu có: Tạp dề, mũ, gang tay…
|
2
|
2
|
Thành phần
|
- Mỗi đội có 1 người thi chính và 2 phụ bếp
- Mỗi đội cử ra 1 thành viên trình bày món ăn đội mình dự thi.
|
6
|
3
|
Trình bày
|
- Đẹp mắt, hài hòa, có thuyết minh cho món dự thi
- Mùi vị thơm ngon đặc trưng của món ăn, màu sắc hấp dẫn và đảm bảo VSATTP.
|
2
|
Tổng điểm
|
|
|
10
|
- Ban tổ chức, ban giám khảo
5.1. Ban tổ chức :
- Đ/c Trần Văn Thức - Hiệu trưởng - Trưởng ban
- Đ/c Trịnh Thúy Khuyên - CT CĐ - Phó ban
- Đ/c Nguyễn Thanh Tâm - Phó CTCĐ - Ủy viên
- Đ/c Hoàng Bá Khải - TP KHTC - Ủy viên
- Đ/c Lê Văn Dương - TP CSVC - Ủy viên
- Đ/c Lê Thị Hương - Trưởng ban nữ công - Ủy viên
- Đ/c Lê Bá Thành - Phó Phòng ĐT - Ủy viên
5.2. Ban giám khảo:
- Đ/c Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban
- Đ/c Lương Thị Huyền - Phó CT CĐ Viên chức - Ủy viên
- Đ/c Trịnh Thúy Khuyên - CT Công đoàn - Ủy viên
- Đ/c Trịnh Xuân Phương - BMNA - Ủy viên
- Đ/c Nguyễn Văn Tương - BMNA - Ủy viên
- Phân công nhiệm vụ
- Công đoàn trường: Chịu trách nhiệm lập kế hoạch trình Ban Giám hiệu, thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, ban hành thể lệ, chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội thi “nấu ăn”
- Các tổ công đoàn: Thành lập đội tuyển và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia hội thi, gửi danh sách đội thi về văn phòng Công đoàn trường trước ngày 4/3/2019
- Phòng QTCSVC: Chịu trách nhiệm chuẩn bị thiết bị và cơ sở vật chất, trang trí, làm ma két (4m x 7m) với nội dung: "Hội thi nấu ăn năm 2019".
- Phòng KHTC chuẩn bị về mặt tài chính cho cuộc thi.
- Tổ chức thực hiện
- BTV Công đoàn nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch tới các tổ công đoàn, đoàn viên công đoàn phối hợp với các tổ chức trong nhà trường thực hiện.
- Ban nữ công phân công nhiệm vụ cho các ủy viên chuẩn bị các điều kiện CSVC, trang thiết bị phục vụ khai mạc, thi, tổng kết thi và công tác tuyên truyền cho hội thi.
- Các Đội dự thi chủ động nghiên cứu kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên và liên lạc với ban tổ chức nhận địa điểm thi vào chiều hôm trước ngày thi, mua sắm vật dụng, thực phẩm để phục vụ việc nấu nướng và trưng bày sản phẩm dự thi.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi "Nấu ăn" năm 2019. BTV Công đoàn trường Đại học VHTT&DL Thanh Hóa kính trình Hiệu trưởng xem xét, phê duyệt./.
HIỆU TRƯỞNG
PGS.TS Trần Văn Thức
|
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
ThS. Trịnh Thị Thúy Khuyên
|