Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 VÀ TỌA ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

     Cách đây 38 năm về trước Đảng và Nhà nước ta đã chọn ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam nhằm ghi nhận công lao to lớn của người thầy và nghề dạy học. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã trở thành một đạo lý, một nét đẹp vô cùng quý báu của dân tộc ta. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 20/11/2020, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

     Tới dự buổi Lễ khai giảng năm học mới và tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam có NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Thức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cùng các đồng chí của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa. Ngoài ra còn có các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thanh hóa cũng đến dự và đưa tin.

     Về phía nhà trường có TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách; ThS. Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Lê Thị Lệ - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Hội đồng Sư phạm; cùng toàn thể cán bộ giảng viên, người lao đồng và đại diện học sinh, sinh viên (HSSV) trong Trường.

   TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

     Mở đầu buổi Lễ, ThS. Vũ Văn Bình thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước: Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021.

     Tiếp theo chương trình, TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trước tiên, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy, cô giáo đi trước đã có công xây dựng và phát triển ngôi trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh hóa như ngày hôm nay đồng thời cảm ơn chân thành về sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, các Sở ban ngành đã dành cho nhà trường. TS. Lê Thanh Hà khẳng định: Trong suốt 10 năm trở lại đây, năm học 2019 - 2020 là năm học đạt được nhiều thành tích nhất trên mọi mặt hoạt động của nhà trường về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng và tạo dựng uy tín, thương hiệu nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, nhà trường đã, đang và vẫn sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách...Để vượt qua được những khó khăn, thử thách đó, bài học sâu sắc được rút ra từ trường chúng ta đạt được trong những năm gần đây là tiếp tục duy trì và xây dựng một tập thể hài hòa, đồng thuận, lấy đại cục làm trọng...Phó Hiệu trưởng phụ trách cũng nêu rõ định hướng trọng tâm của năm học 2020 - 2021 và chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm học mới, toàn thể CBGV, nhân viên, người lao động và HSSV cùng đồng lòng, chung sức vì sự phát triển bền vững của nhà trường. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cũng gửi tới toàn thể các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn khai giảng

 TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đánh trống khai trường

     Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Thức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đạt được trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong năm học 2019 - 2020. Đồng chí nhấn mạnh: Nhà trường cần phải gấp rút hoàn thành mục tiêu kiểm định đánh giá ngoài trong năm 2020 để từng bước xây dựng Trường tự chủ về quản lý, tự chủ về tài chính. Hy vọng trong năm học mới nhà trường sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra, tạo nên những chuyển biến tích cực trong đổi mới giáo dục của nhà trường.

     NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Thức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phát biểu tại buổi Lễ

      Tập thể lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Thức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, nguyên Hiệu trưởng nhà trường

     Tiếp theo chương trình, tân sinh viên Lương Thị Huyền Trang (Sinh viên Lớp ĐHDL K9) - đại diện cho sinh viên khóa mới đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ tình cảm, sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như sự nhiệt tình, tận tâm của các giảng viên đã dày công dạy dỗ các thế hệ học trò. Thay mặt cho toàn thể HSSV, sinh viên Lương Thị Huyền Trang đã gửi tặng bó hoa tươi thắm tới đại diện Ban giám hiệu cùng với lời chúc các thầy, cô giáo một năm học mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

     Tân sinh viên Lương Thị Huyền Trang (Lớp ĐHDL K9) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

     Tại buổi lễ, các nhà tài trợ cũng đã gửi tặng những xuất học bổng vô cùng ý nghĩa cho quỹ học bổng Chắp cánh ước mơ cho đại diện Ban giám hiệu nhà trường. Những HSSV có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập cũng như các bạn sinh viên có điểm thi cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh 2020 đã được đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo nhà trường khen thưởng và trao quà trong buổi Lễ.

    ThS. Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận tài trợ từ các nhà tài trợ cho quỹ học bổng "Chắp cánh ước mơ"

      Nhân dịp này, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cũng vinh dự đón nhận các quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Đồng thời trao giải thưởng cho 9 giảng viên giỏi trong Hội giảng cấp trường năm 2020.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa và Chủ tịch Hội đồng Trường Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.


Ban Giám hiệu nhà trường trao giải thưởng cho các giảng viên giỏi trong Hội giảng cấp trường năm học 2020 - 2021

     Đại diện lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tân sinh viên có điểm thi xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh 2020

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các HSSV có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

     Lễ Khai giảng năm học mới và tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của cán bộ, giảng viên và HSSV nhà trường, hứa hẹn một năm học mới với nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021 (19/11/20)
 TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 - LÃNH ĐẠO CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ ĐẾN TẶNG HOA CHÚC MỪNG NHÀ TRƯỜNG (18/11/20)
 THANH HÓA: MỘT NHÀ GIÁO NHẬN GIẢI THƯỞNG " NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU" CẤP TRUNG ƯƠNG NĂM 2020 (17/11/20)
 LỄ KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ VÀ HỘI THI THI FLASHMOB HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021 (12/11/20)
 LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM ẢNH VÀ TƯ LIỆU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN (10/11/20)
 KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH SINH VIÊN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2020 - 2021 (15/10/20)
 LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC ĐIỀU ĐỘNG VÀ BỔ NHIỆM NGƯT.PGS.TS TRẦN VĂN THỨC GIỮ CHỨC VỤ PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH THANH HÓA (14/10/20)
 HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 - 2021 (18/09/20)
 LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY NĂM 2020 (22/08/20)
 LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020 (18/07/20)
Hôm nay 5224
Hôm qua 29994
Tuần này 95629
Tháng này 74142
Tất cả 11741602
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn