Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
HỘI NGHỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHUYÊN ĐỀ " BÁC HỒ VỚI THANH HÓA - THANH HÓA 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH"

     Sáng ngày 15/7/2019, Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị cho cán bộ, giảng viên, đảng viên và người lao động trong nhà trường học tập trực tuyến chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, do GS.TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng (Khóa XI), Chuyên gia cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt trên sóng truyền hình Thanh Hóa.

 Toàn cảnh buổi Hội nghị học trực tuyến tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

     Tại Hội nghị, qua sóng truyền hình Thanh Hóa, cán bộ, giảng viên, đảng viên và người lao động trong nhà trường đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo trình bày mạch lạc, khoa học chuyên đề, với 2 nội dung chính:

     1. Tìm hiểu tình cảm, tư tưởng của Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa trong suốt cuộc đời của Bác.

     2. Nghiên cứu về văn kiện lịch sử vô giá mà Bác để lại đó là bản di chúc và 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

     Các nội dung trên được GS.TS Hoàng Chí Bảo phân tích cụ thể thông qua những câu chuyện xúc động và chân thực của Bác đối với nhân dân Thanh Hóa. Ông khẳng định "...Sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến Thanh Hóa và coi Thanh Hóa là một vùng đất địa linh nhân kiệt, một địa bàn trọng yếu trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước oai hùng của dân tộc. Người đã bốn lần thăm, làm việc vào các năm 1947, 1957, 1960, 1961. Người từng ân cần dặn dò Đảng bộ, chính quyền tỉnh phải nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, chọn lựa bố trí cán bộ đúng người, đúng việc, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu...".

     Suốt cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có một ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Bởi vậy, trước lúc đi xa Người không chỉ để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân một nhân cách lớn, một tư tưởng lớn, một sự nghiệp lớn mà Người còn để lại bản Di chúc lịch sử. Mặc dù Người viết rằng: “để lại mấy lời” và “chỉ nói tóm tắt vài việc thôi” nhưng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Bản Di chúc chứa đựng và kết tinh tất cả những giá trị cao quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại chỉ vẻn vẹn 1.000 từ nhưng Bác dặn dò không sót một điều gì. "Bản Di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng và chính thức được xếp vào danh mục bảo vật quốc gia. Đó không chỉ là quốc bảo mà còn là pháp bảo khi kết tinh tất cả tư tưởng, trí tuệ, đạo đức của Người, là chủ thuyết xây dựng Đảng cầm quyền và chính sách xây dựng cuộc sống cho nhân dân"

     Thực hiện di chúc của Bác, 50 năm qua Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm 5 lời thề: Nén đau thương biến thành sức mạnh, quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam, giữ vững từng tấc đất, biển đảo quê hương; Kiên trì lý tưởng cách mạng giữ gìn độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, quyết tâm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam; Giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình; Làm tất cả vì hạnh phúc của nhân dân; Nguyện học tập, làm theo đạo đức trong sáng mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh với 4 chữ "cần, kiệm, liêm, chính".

     Bản di chúc của Bác chính là nguồn khích lệ, cổ vũ to lớn để Đảng bộ, chính quyền, toàn dân, toàn quân Thanh Hóa nỗ lực phấn đấu xây dựng Thanh Hóa phát triển toàn diện trong thời kỳ CNH, HĐH.

     Kết thúc buổi học, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã bày tỏ mong muốn Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa phải biến tiềm năng thành tiềm lực, biến tiềm lực thành thực lực của sự phát triển. Phải đánh thức được tiềm năng mà Thanh Hóa sẵn có để phát huy được nội lực, nhất là nguồn lực con người; có đòn bẩy kích thích, tạo nguồn xung lực thu hút nhân tài về xây dựng Thanh Hóa vượt lên.

     Buổi học trực tuyến diễn ra từ 7h30 sáng đến 11h trưa trong không khí ấm cúng và xúc động gây nhiều ấn tượng sâu sắc. Dù nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng những tư tưởng, lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc lịch sử vẫn là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam cả hôm nay và trong tương lai.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 LỄ KHAI GIẢNG LỚP CAO HỌC CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA K4 (KHÓA 2019-2021)  (07/07/19)
 LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY NĂM 2019 (02/07/19)
 HỘI THẢO KHOA HỌC "LỊCH SỬ PHONG TRÀO PHỤ NỮ TỈNH THANH HÓA GIAI ĐOẠN 1930 - 2016" (13/06/19)
 ĐÊM NHẠC “KHÚC TÌNH CA THANH HÓA” (06/05/19)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DAEJIN (HÀN QUỐC) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (24/04/19)
 GẶP MẶT GIAO LƯU VỚI LƯU HỌC SINH LÀO CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN XUẤT SẮC NHÂN DỊP TẾT BUNPIMAY (12/04/19)
 TRỊNH THỊ LINH CHI - SINH VIÊN KHOA ÂM NHẠC ĐÃ XUẤT SẮC LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG GIẢI SAO MAI 2019 (08/04/19)
 TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2019) (27/03/19)
 HỘI ĐỒNG TRƯỜNG HỌP PHIÊN THỨ 3 (KHÓA I, NHIỆM KỲ 2018 - 2023) (14/03/19)
 HỘI NGHỊ HỌC TRỰC TUYẾN CHUYÊN ĐỀ " XÂY DỰNG Ý THỨC TÔN TRỌNG NHÂN DÂN, PHÁT HUY DÂN CHỦ, CHĂM LO ĐỜI SỐNG CHO NHÂN DÂN THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" (20/02/19)
Hôm nay 4029
Hôm qua 17531
Tuần này 4029
Tháng này 79544
Tất cả 9266008
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn