Tìm kiếm
 Liên kết Website
Đại học
QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO – NGÀNH HỌC CHẮP CÁNH NHỮNG GIẤC MƠ THỂ THAO

1. Nhu cầu của xã hội đối với ngành Quản lý TDTT

     Một trong những nhu cầu tất yếu hiện nay là về sức khỏe của con người; không dừng tại đó, con người còn có nhu cầu về chăm sóc sắc đẹp thể hình; đó là về mặt cá nhân. Còn đối với xã hội hiện đại, quản lý thể dục thể thao là một trong những thước đo thể hiện tầm phát triển của địa phương - của quốc gia đó.

     Ngành Quản lý TDTT là ngành học mà trong đó người học được nắm vững những kiến thức, kỹ năng và phương pháp quản lý TDTT hiện đại; có khả năng vận dụng vào thực tế tổ chức, quản lý phong trào TDTT; có năng lực đảm đương công tác quản lý hành chính, quản lý kinh doanh, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý TDTT... Có thể nói, đây là một ngành đầy triển vọng cho những ai muốn gắn bó với lĩnh vực thể thao này.

     Khi bạn quyết định chọn ngành Quản lý TDTT của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thì bạn đã là một thành viên trong môi trường học tập vô cùng năng động và náo nhiệt. Tại đây, những họat động với các hình thức rèn luyện thể lực, nâng cao tinh thần thi đấu và tăng cường sức khỏe sẽ được những giảng viên áp dụng rất triệt để. Khi tham gia vào những khóa đào tạo thể chất, tinh thần và ý chí của các bạn sẽ ngày một vững chắc. Một khi bạn đã tham gia môi trường này cho dù bạn là một người nhút nhát, dụt dè, lười vận động thì chắc hẳn sau khi tham gia các hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao bạn sẽ thay đổi, sẽ trở thành một người yêu thích thể dục thể thao, có sức khỏe, năng động, tràn đầy nhiệt huyết và yêu thích, đam mê công việc do chính mình lựa chọn.

2. Những lợi thế của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong đào tạo ngành quản lý TDTT

2.1. Đội ngũ CBGV và cơ sở vật chất

     Hiện nay, ngành quản lý TDTT có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề, thân thiện nhiệt tình với sinh viên.  100% giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, có khả năng nghiên cứu khoa học, tiếp cận nhanh với khoa học tiên tiến và chủ động trong hội nhập quốc tế. Nhiều giảng viên là huấn luyện viên lâu năm, đã từng tham gia các giải đấu quốc gia và quốc tế, đạt nhiều thành tích cao.  

     Với tổng số cán bộ giảng viên của khoa TDTT và ngành Quản lý TDTT hiện có 33 giảng viên cơ hữu, trong đó có 06 PGS và TS; 03 NCS; 24 Thạc sĩ. Ngoài ra, ngành Quản lý TDTT còn mời thêm các GS, PGS, TS, chuyên gia uy tín đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài tỉnh tham gia giảng dạy,  hướng dẫn thực hành, thực tế.

     Song song với giảng dạy kiến thức lý luận, việc trang bị thêm kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành TDTT. Vì vậy, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên với  hệ thống giảng đường được trang bị hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến; sân bãi, dụng cụ phục vụ cho học tập và rèn luyện các môn thực hành TDTT khang trang, hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn và đạt chất lượng cao.

2.2. Chương trình đào tạo

     Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực TDTT giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, ngành quản lý TDTT luôn coi trọng chương trình đào tạo đại học theo hướng lồng ghép giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình đào tạo được xây dựng sát với chiến lược, mục tiêu chung của, cung cấp đủ kiến thức nền và chuyên môn, đồng thời còn cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cho người học.

     Chương trình đào tạo ngành quản lý TDTT cũng được biên soạn theo hướng tinh giảm số giờ lý thuyết, dành nhiều thời gian cho thực hành, tự nghiên cứu, thảo luận, làm các bài tập và gắn đào tạo với thực tế nghề nghiệp.

2.3. Nghiên cứu khoa học

     Nhằm mục tiêu chung của nhà trường là hướng đến phát triển Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thành một trường đại học lớn mạnh và uy tín, ngành Quản lý TDTT đã nỗ lực thực hiện rất nhiều hoạt động để thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy học và phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đội ngũ cán bộ giảng viên ngành Quản lý TDTT luôn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học TDTT. Nhiều bài báo, nghiên cứu của cán bộ được đăng tải rộng rãi trên các tạp chí khoa học TDTT ở trong nước và quốc tế. Sinh viên của ngành Quản lý TDTT cũng đạt được nhiều thành tích cao trong NCKH của tỉnh và quốc gia.

2.4. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Quản lý TDTT

 Với những kiến thức và kỹ năng đã được cung cấp, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý TDTT của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có thể làm việc tại các vị trí việc làm sau: 

- Làm tại các trung tâm TDTT, hướng dẫn viên thể thao.

- Quản lý các lĩnh vực về hoạt động TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao.

- Giáo viên dạy môn thể dục tại các trường phổ thông.

- Giảng viên dạy tại các trường Trung cấp và Cao đẳng TDTT.

- Khả năng học tập nâng cao trình độ: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) thuộc đúng ngành hoặc học chuyển đổi một số học phần để học ngành khác thuộc khối ngành thể dục thể thao tại các trường

3. Điều kiện tuyển sinh:

     Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký theo học ngành Quản lý TTDT tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) theo hai hình thức sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NĂM 2019
(Mã trường DVD)

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ THPT

MÔN/TỔ HỢP 

XÉT TUYỂN

- Tốt nghiệp THPT;
- Đăng ký nguyện vọng ngay lúc làm hồ sơ thi THPT Quốc gia từ 01/04 - 20/04

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

1. Toán + Sinh + Năng khiếu (chạy 100 m; Bật xa tại chỗ)

2. Toán + Văn + Năng khiếu (chạy 100 m; Bật xa tại chỗ)

4. Thông tin chi tiết xin liên hệ

+ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, số 561 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

+ Điện thoại CQ: 02373.713. 496

+ Điện thoại DĐ: 0963.125.348 (TS. Trịnh Ngọc Trung - Trưởng khoa TDTT)

+ Website: http://www.dvtdt.edu.vn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TDTT


SV Phạm Thị Phượng, ngành Quản lý TDTT K3 Đạt giải Nhất

SV Nguyễn Đình Nghĩa, ngành Quản lý TDTT K3 Đạt giải Ba Asiad

Sinh viên ngành Quản lý TDTT K1 đạt giải Hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc 2018

Sinh viên ngành Quản lý TDTT tham gia giải chạy Olympic

Sinh viên khoa TDTT tham gia giao lưu bóng đá

Báo cáo tốt nghiệp của sinh viên ngành Quản lý TDTT K1

Nguồn tin: Khoa Quản lý Thể dục Thể thao
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỌC NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA TƯƠNG LAI CÓ TỐT KHÔNG? (10/04/19)
 BẠN CÓ NÊN THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA? (09/04/19)
 KHOA GIÁO DỤC MẦM NON- NƠI ƯƠM MẦM CHO NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA TUỔI TRẺ  (09/04/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM ÂM NHẠC  (05/04/19)
 THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (03/04/19)
 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (03/04/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH THANH NHẠC (03/04/19)
 DU LỊCH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG (03/04/19)
 THIẾT KẾ THỜI TRANG – CÔNG VIỆC CHO NHỮNG SINH VIÊN ƯA SÁNG TẠO (03/04/19)
 MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (02/04/19)
Hôm nay 10616
Hôm qua 17804
Tuần này 10616
Tháng này 518273
Tất cả 12813940
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn