Tìm kiếm
 Liên kết Website
Khoa học & Công nghệ
HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT ĐỀ XUẤT NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2018

Hiện nay, bất cứ một trường đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính  đó là: đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, nghiên cứu khoa học được xem là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra những tri thức mới, sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

Nhận thức được vai trò của nghiên cứu khoa học là yêu cầu cốt lõi trong đào tạo giảng viên và HSSV nên số lượng đề tài nghiên cứu khoa học hàng năm của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tăng lên đáng kể. Tiếp tục triển khai hoạt động NCKH năm 2018, sáng ngày 12/01, tại phòng họp 205, nhà A, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xét duyệt đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2018. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường.

Tham dự hội nghị có NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, ThS Vũ Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo, chủ nhiệm các đề tài.

Toàn cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, đại diện cán bộ phòng Quản lý Khoa học đã báo cáo 22 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2018 đề xuất để Hội đồng Khoa học và Đào tạo đánh giá. Điều khác biệt hơn so với những năm trước là các đề tài được đề xuất năm nay khá rộng và toàn diện, trên nhiều lĩnh vực đào tạo của nhà trường, đặc biệt có 5 đề tài nghiên cứu việc nâng cao trình độ tiếng Việt, kiến thức văn hóa và kiến thức chuyên ngành cho lưu học sinh Lào. Tính đến nay nhà trường đã đào tạo được 04 khóa lưu học sinh Lào. Nhằm thu hút số lượng lưu học sinh và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt để học chuyên ngành có hiệu quả, nhóm giảng viên giảng dạy lưu học sinh Lào đã có nhiều trăn trở đề xuất những đề tài mang tính khả thi được Hội đồng Khoa học và Đào tạo đánh giá cao.

      Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của hội đồng, NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Chủ tịch Hội đồng đã tổng kết hội nghị và quyết định phê duyệt cho triển khai 13 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2018 với tiêu chí chọn lựa ưu tiên những đề tài có tính ứng dụng cao đối với nhà trường.

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2017 (24/12/17)
 HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 - 2017 (16/05/17)
Hôm nay 13168
Hôm qua 23346
Tuần này 90987
Tháng này 166502
Tất cả 9352966
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn