Giới thiệu
CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG CÔNG TÁC HSSV

1. Chức năng

- Là đơn vị tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu về công tác, sự vụ liên quan đến HSSV. Có vai trò đầu mối, kết nối mọi hoạt động của công tác HSSV giữa các cá nhân, tập thể, đơn vị trong và ngoài Nhà trường.

- Hoạt động và thực hiện công tác HSSV theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các quy định của Nhà trường có liên quan.

 

2. Nhiệm vụ

a. Công tác chính trị

- Tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền và rèn luyện chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, tinh thần trách nhiệm, tôn trọng luật pháp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các nội quy, quy định của nhà trường cho người học.

- Theo dõi công tác phát triển Đảng trong HSSV; tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV tham gia tổ chức Đảng, các đoàn thể trong trường; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức chính trị - xã hội khác có liên quan trong các hoạt động phong trào của HSSV, tạo điều kiện cho HSSV có môi trường rèn luyện, phấn đấu.    

b. Công tác nghiệp vụ

- Tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển nhập học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường; Thực hiện công tác tổ chức lớp, chỉ định Ban cán sự lớp HSSV lâm thời (lớp trưởng, lớp phó).

- Lưu trữ, quản lý hồ sơ và cập nhật thông tin người học.

- Làm thẻ HSSV, cấp các giấy tờ xác nhận, chứng nhận và giới thiệu HSSV theo quy định.

- Quản lý HSSV nội - ngoại trú, HS khối Bổ túc văn hóa theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (thực hiện cập nhật thông tin HSSV và báo cáo định kỳ).

 - Theo dõi, đánh giá ý thức học tập, rèn luyện của HSSV; phân loại, xếp loại HSSV cuối mỗi học kỳ hoặc năm học, khoá học. Phối hợp với các Khoa, Trung tâm và Phòng Đào tạo xét tốt nghiệp cho HSSV.

- Tổ chức thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân HSSV đạt giải các cuộc thi, có thành tích cao trong học tập và rèn luyện; xử lý kỷ luật đối với HSSV vi phạm nội quy, quy chế.

- Quản lý số lượng và biến động HSSV: chuyển trường, thôi học, bảo lưu.

- Điều hành, theo dõi và đánh giá công tác HSSV của các cá nhân và đơn vị liên quan trong nhà trường.

- Thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước quy định đối với HSSV về học bổng, học phí, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, tín dụng đào tạo và các chế độ khác có liên quan đến HSSV.

- Triển khai công tác bảo hiểm y tế, y tế trường học; tổ chức khám sức khoẻ cho HSSV khi vào nhập học; chăm sóc, phòng chống dịch, bệnh và khám sức khoẻ định kỳ cho HSSV trong thời gian học tập theo quy định; xử lý những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sức khoẻ để học tập.

- Phối hợp với các ngành, các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn nơi trường đóng, khu vực có HSSV ngoại trú xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự và an toàn cho HSSV; giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến HSSV.

  c. Các hoạt động và tổ chức hoạt động

- Phòng CT- HSSV là đơn vị đầu mối trong công tác kết nối, phối hợp và tổ chức các hoạt động Văn - Thể - Mỹ cho HSSV. Xây dựng và quản lý các mô hình câu lạc bộ HSSV, tổ chức Đội HSSV tình nguyện – tự quản trong Nhà trường.

 - Tìm kiếm, xây dựng và quản lý toàn diện các nguồn học bổng, Quỹ hỗ trợ HSSV  từ các nguồn kinh phí ngoài ngân sách: đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

- Tổ chức đối thoại HSSV với lãnh đạo Nhà trường (1-2 lần/ năm học).

- Tổ chức cho HSSV được tham gia đánh giá chất lượng giảng dạy và tín nhiệm giảng viên (1 lần/ năm học).

- Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân -HSSV” đầu khoá, giữa khóa và cuối khóa.

- Tổ chức Lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho HSSV.

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà trường tổ chức cho HSSV tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, thi HSSV giỏi, Olympic các môn học, thi sáng tạo tài năng trẻ và các hoạt động khuyến khích học tập khác.

- Tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý, tâm lý - xã hội, học tập và việc làm cho HSSV.

- Tổ chức các hoạt động học tập, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã và các hoạt động khác có liên quan đến HSSV; hướng dẫn HSSV chấp hành pháp luật và nội quy, quy chế./.

In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 177
Hôm qua 215
Tuần này 177
Tháng này 5219
Tất cả 306847
Browser   (Today) Chi tiết >>

 PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa - Phòng 103; 104 và 105 nhà A
Điện thoại: 02373.717.854 - DĐ: 0911688181
Email: lesonvh@gmail.com
 
  @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường