Chức năng nhiệm vụ
Chức năng - nhiệm vụ

Phòng Quản lý Đào tạo có vai trò xây dựng, điều tiết và quản lý các hoạt động giảng dạy và học tập trong nhà trường

               CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

1. Chức năng:

Phòng Quản lý Đào tạo có vai trò xây dựng, điều tiết và quản lý các hoạt động giảng dạy và học tập trong nhà trường. Tham mưu và trợ giúp lãnh đạo nhà trường trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong các định hướng chiến lược phát triển, xác định mục tiêu đào tạo, quy mô đào tạo, cơ cấu ngành nghề; nghiên cứu đề xuất các biện pháp nhằm cải tiến và hoàn thiện nội dung, chương trình, quy trình, giáo trình, phương pháp đào tạo và quản lý chất lượng đào tạo đại học và một số nhiệm vụ khác của nhà trường do Hiệu trưởng giao.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của phòng:

- Xây dựng kế hoạch, thông tin đào tạo chung của toàn trường cho từng khoá học, năm học, học kỳ.

- Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều phối hoạt động giảng dạy, đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Đề xuất hướng giải quyết nhằm không ngừng hoàn thiện công tác quản lý giảng dạy và học tập của hệ chính quy trong trường. Đối chiếu xác nhận giờ giảng hệ chính quy cho các khoa và giảng viên.

- Tổ chức quản lý kết quả học tập của sinh viên toàn trường, đánh giá chất lượng đào tạo.

            - Tiếp nhận và xử lý các loại đơn từ, hồ sơ, công văn liên quan đến công tác đào tạo.

- Phối hợp với các đơn vị trong công tác mở rộng thị trường gồm: Nghiên cứu, khai thác, chiếm lĩnh thị trường đào tạo nhằm tăng quy mô HSSV, thông qua đó quảng bá thương hiệu nhà trường để HSSV các tỉnh biết được chất lượng đào tạo các dịch vụ phục vụ đào tạo, những quyền lợi HSSV được hưởng. Nghiên cứu khả năng đào tạo liên kết với một cơ sở mới ngoài tỉnh; Báo cáo tình hình đào tạo, năng lực, tín nhiệm, tự đánh giá của cơ sở dự kiến liên kết lần đầu; Kết quả quá trình tư vấn giúp cơ sở mới vận động để liên kết.

- Phối hợp với các khoa soạn thảo hồ sơ để mở ngành đào tạo mới.

- Lập kế hoạch triển khai tổ chức tuyển sinh hàng năm; tham gia tổ chức công tác tuyển sinh cùng các đơn vị khác trong Trường.

- Triển khai tổ chức các Hội đồng chấm khóa luận, bài tập cuối khóa, tổ chức và quản lí các loại văn bằng và chứng chỉ theo qui định.

            - Quản lý, lưu trữ hồ sơ thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp, khai giảng, bế giảng.

- Quản lý, lưu trữ và bảo mật hồ sơ, kết quả học tập của người học theo quy định của nhà Trường trên cơ sở các văn bản quy định của Nhà nước. Hoàn tất các thủ tục về nhập học, thôi học và tốt nghiệp của người học theo chức năng quản lý.

- Thực hiện công tác tổng hợp, thống kê và báo cáo kịp thời về đào tạo các hệ chính quy theo yêu cầu của Bộ và của trường. 

Tác giả: Lê Bá Thành
In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 288
Hôm qua 216
Tuần này 890
Tháng này 7766
Tất cả 366951
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường