Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SÔI ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2023

        Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 19/2/2023 tại Trường Đại học Hồng Đức. Mặc dù thời tiết lấm tấm mưa phùn nhưng hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có mặt tại Trường Đại học Hồng Đức từ rất sớm để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón tiếp, tư vấn cho các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quan tâm đến thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023 và các phương thức xét tuyển/thi tuyển vào các ngành học của Nhà trường. Chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh, phụ huynh và thầy cô tham gia.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh

        Ngay từ 7 giờ sáng, khu vực gian tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã nhộn nhịp do nhiều học sinh đến sớm để tranh thủ tham khảo thông tin của Nhà trường trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng đến cùng với các em học sinh để được nghe tư vấn. Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Thanh Hóa có sự tham gia và tư vấn trực tiếp của TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều chuyên gia đến từ 30 trường đại học, học viện lớn trên cả nước.

Đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023

         Nội dung chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay gồm 2 phần:

       - Phần 1: Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy do một số Trường Đại học tổ chức và các chính sách liên quan tới đào tạo nghề, tuyển sinh vào trường nghề....

       - Phần 2: Các chuyên gia tư vấn trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, các kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường...

        Chia sẻ tại buổi tư vấn, TS. Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, những quy định về tuyển sinh, xét tuyển đại học trong năm 2023 vẫn chưa ghi nhận sự thay đổi về mặt chính sách. Cơ bản các quy định vẫn được giữ ổn định như năm 2022. Các quy định này sẽ luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên, tạo được sự thuận lợi và công bằng cho các em”. TS. Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý thêm với các em học sinh khi tìm hiểu quy chế tuyển sinh và đề án tuyển sinh của các trường cần chú ý đến các phương thức xét tuyển, các tổ hợp môn học xét tuyển, thông tin đào tạo từ các trường… để có thể lựa chọn lộ trình ôn tập và xét tuyển hợp lý.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

        Ngoài khu vực tư vấn của Ban tổ chức tại sân khấu chính còn có hơn 50 gian tư vấn của 30 trường đại học, học viện, 4 trường cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục lớn trong nước. Tại gian tư vấn của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa diễn ra rất nhiều hoạt động, nội dung thiết thực, phong phú và hấp dẫn. Không gian khu vực tư vấn của Trường được bố trí, sắp xếp rất khoa học, đẹp mắt, tạo cảm giác gần gũi với mọi người, trưng bày đầy đủ thông tin về chỉ tiêu, quy mô đào tạo, hình thức tuyển sinh, cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về chương trình đào tạo, đặc điểm nghề nghiệp, cơ hội việc làm và chính sách hỗ trợ người học của Nhà trường đã giúp cho các học sinh THPT có định hướng tốt nhất trong lựa chọn nghề nghiệp của bản thân, xác định ngành học và hướng việc làm sau này.

Các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường

        Với những nụ cười thân thiện luôn nở trên môi, các thầy cô giáo, sinh viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa khiến cho những học sinh mới lần đầu tiếp xúc đã có cảm giác gần gũi và thân thiện. Các em rất hào hứng và xếp hàng đăng ký tham gia cùng các thầy giáo trong khoa Mỹ thuật với hoạt động vẽ tranh chân dung; tự tin thử giọng ca, trổ tài biểu diễn nhạc cụ đàn Guitar trước các thầy cô giáo trong khoa Âm nhạc và say sưa quan sát, học hỏi các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên trong khoa Du lịch cách pha chế cocktail, cắt tỉa củ quả. Các hoạt động tư vấn tuyển sinh đặc biệt vui tươi và sôi động đã tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh tập trung tại gian tư vấn của Nhà trường để mong muốn được trải nghiệm thực tế và được biết thêm nhiều thông tin về các ngành học mà mình đang hướng đến.

        Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 là một ngày hội lớn cho các em học sinh THPT từ khắp các vùng miền địa phương của tỉnh Thanh Hóa có cơ hội được giao lưu, trao đổi, hỏi đáp những băn khoăn, thắc mắc về kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 và xu hướng đào tạo, tuyển sinh các năm tiếp theo. Sự kiện đặc biệt này giúp cho Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đến gần hơn với người học, giúp người học biết được đầy đủ thông tin tuyển sinh và các ngành học, hệ, bậc đào tạo của Nhà trường, đồng thời Nhà trường cũng có thêm thông tin phản hồi từ phía người học để từ đó có những điều chỉnh trong chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho người học, đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Cánh cổng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn rộng mở chào đón các em học sinh trên mọi miền tổ quốc, chúc cho mùa tuyển sinh 2023 của Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi
"


Các tin khác:
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA HƯỞNG ỨNG VÀ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2023 TẠI THANH HÓA (15/02/23)
 NCS. NGUYỄN THANH TÂM BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH GIÁO DỤC HỌC  (03/02/23)
 GẶP MẶT ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO 2023 (30/01/23)
 CHƯƠNG TRÌNH "TẾT KHUYẾN HỌC XỨ THANH - XUÂN QUÝ MÃO 2023" (26/01/23)
 PGS.TS LÊ THANH HÀ – HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU TRÍ THỨC KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TIÊU BIỂU TỈNH THANH HÓA NĂM 2022 (06/01/23)
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023 (29/12/22)
 KỲ HỌP THỨ VI HỘI ĐỒNG TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (29/12/22)
 CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2022 (16/12/22)
 ĐỒNG CHÍ LẠI THẾ NGUYÊN - PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY ĐẾN THĂM, TẶNG HOA, CHÚC MỪNG CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (18/11/22)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM, 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG, KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 (18/11/22)
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa         Điện thoại: +(84) 2373 953 388    +(84) 2373 857 421
Email: dvtdt@dvtdt.edu.vn - Website: http://www.dvtdt.edu.vn