Tìm kiếm
 Liên kết Website
Đào tạo
CHUNG KẾT HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM NĂM HỌC 2022 - 2023

        Nằm trong chuỗi các hoạt động của CBGV và HSSV hướng tới kỷ niệm chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022, ngày 12/11/2022, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra Hội thi chung kết "Nghiệp vụ sư phạm" cho sinh viên 3 ngành sư phạm: Giáo dục Mầm non, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật. Hội thi nhằm mục đích tạo ra phong trào thi đua học tập, bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện kĩ năng về nghề sư phạm cho sinh viên. Mỗi nội dung thi đều định hình rõ những kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản để hướng sinh viên học tập và rèn luyện, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo ra một sân chơi chuyên ngành bổ ích, đầy lí thú để sinh viên các khoa sư phạm trong Trường có cơ hội giao lưu học hỏi, chủ động, sáng tạo và tích cực trong học tập, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời đại hội nhập toàn cầu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

        Chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm nay gồm 5 đội thi: đội Măng Non và đội Sơn Ca đến từ ngành Giáo dục Mầm non (Khoa Giáo dục Mầm non), đội La Thăng và đội Si Giáng đến từ ngành Sư phạm Âm nhạc (Khoa Âm nhạc); đội Sắc Màu đến từ ngành Sư phạm Mỹ thuật (Khoa Mỹ thuật). Đây là 5 đội thi xuất sắc nhất đã dành được giải tại Hội thi "Nghiệp vụ sư phạm" cấp Khoa đã tổ chức trước đó (từ ngày 22/10/2022 đến ngày 10/11/2022). 

        Tham gia Hội thi, mỗi đội phải trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, trình chiếu video clip; tài năng, tình huống sư phạm và thi giờ giảng. Mở đầu là phần thi giảng, đây là phần thi quan trọng và được cơ cấu nhiều điểm nhất, diễn ra từ buổi sáng đến buổi chiều cùng ngày tại giảng đường Nhà C, 4 phần thi còn lại cần được sân khấu hóa để tăng tính nghệ thuật, sáng tạo và hấp dẫn hơn nên đã tổ chức vào buổi tối tại Nhà biểu diễn.

        Tại Hội thi, với sự nhiệt tình, sôi nổi, vì màu cờ sắc áo của ngành và khoa mình, mỗi sinh viên tham gia đã tập trung trí tuệ, sức lực, tinh thần sáng tạo để hoàn thành tốt các nội dung thi. Hội thi đã chứng kiến sự xuất sắc của các thí sinh trong đội La Thăng trong phần thi "Chào hỏi"; sự sáng tạo, sâu sắc, tính sư phạm cao trong phần thi "Xử lý tình huống sư phạm" của đội Si Giáng; sự độc đáo và hấp dẫn trong phần thi "Tài năng" của đội Sắc Màu và video clip giới thiệu khoa, ngành học vô cùng ấn tượng về hình ảnh, hấp dẫn về nội dung của đội Măng Non. Hội thi đã tạo ra một sân chơi chuyên môn lớn của Nhà trường, không chỉ thu hút sự quan tâm  của sinh viên các ngành sư phạm mà còn được các bạn sinh viên các khoa khác đồng hành, theo dõi và cổ vũ rất nhiệt tình. 

       Sau một ngày làm việc trách nhiệm, công tâm và khách quan, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất toàn đoàn cho đội Sơn Ca (Khoa Giáo dục Mầm non), 01 giải Nhì cho đội La Thăng (Khoa Âm nhạc), 01 giải Ba cho đội Măng Non (Khoa Giáo dục Mầm non) và 02 giải khuyến khích cho 2 đội: Sắc Màu (Khoa Mỹ thuật) và Si Giáng (Khoa Âm nhạc), trao 5 giải nhất cho 5 phần thi: Giải nhất phần thi giảng thuộc về đội Sơn Ca, giải nhất phần thi chào hỏi thuộc về đội La Thăng, giải nhất phần thi video clip thuộc về đội Măng Non, giải nhất phần thi tài năng thuộc về đội Sắc Màu và giải nhất phần thi xử lý tình huống sư phạm thuộc về đội Si Giáng.

        Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc. Thông qua Hội thi, sinh viên được tự tin thể hiện bản thân, khẳng định năng lực cá nhân và phát huy tinh thần hoạt động nhóm, đồng thời, trau dồi thêm cho bản thân những tri thức, kỹ năng sư phạm, đức tính cần thiết nhất để trở thành người giáo viên giỏi trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng và khẳng định thương hiệu đào tạo các ngành sư phạm của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Các vị đại biểu dự Hội thi

Lãnh đạo Nhà trường, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi trao giải thưởng và chụp ảnh Lưu niệm cùng các đội thi

Một số tiết mục dự thi của các đội

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi
"


Các tin khác:
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023 (13/10/22)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI THANH HÓA (04/10/22)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ ĐIỀU HÀNH DU LỊCH TẠI THANH HÓA (04/10/22)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SƠ TUYỂN, XÉT TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH ĐỢT 1 NĂM 2022 (19/09/22)
 THÔNG BÁO CÁC MỐC THỜI GIAN ĐÀO TẠO NĂM HỌC 2022 -2023 (15/08/22)
 KẾ HOẠCH BẢO VỆ LUẬN VĂN THẠC SĨ CHO HỌC VIÊN LỚP CAO HỌC QUẢN LÝ VĂN HÓA K4 (2019 - 2021), k5 (2020 - 2022) ĐỢT 1 (07/07/22)
 LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO LAO ĐỘNG NGÀNH DU LỊCH THANH HÓA , NĂM 2022 (23/05/22)
 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA (31/03/22)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA CHÍNH THỨC ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA (04/03/22)
 CÔNG TY TNHH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐƯỢC SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI CẤP PHÉP ĐÀO TẠO NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP (03/03/22)
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa         Điện thoại: +(84) 2373 953 388    +(84) 2373 857 421
Email: dvtdt@dvtdt.edu.vn - Website: http://www.dvtdt.edu.vn