Chức năng, nhiệm vụ
Chức năng - Nhiệm vụ

 Chức năng, nhiệm vụ.

1. Tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng (Chủ tài khoản) toàn bộ công tác kế hoạch tài chính dài hạn, ngắn hạn trên các lĩnh vực đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, các hoạt động liên kết đào tạo, các đề án, dự án, công tác xây dựng, sửa chữa, mua sắm tài sản...  theo quy định của Luật Ngân sách và quy chế chi tiêu nội bộ  hiện hành.

2. Tham gia quản lý chặt chẽ hệ thống cơ sở vật chất, kinh phí đầu tư, định mức thanh toán cho các hoạt động của nhà trường tại các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, bộ môn và CBGV, HSSV trong trường, các đơn vị bên ngoài trường theo đúng trình tự, quy định của nhà nước và quy chế chi tiêu nội bộ của trường.

3. Quản lý, sử dụng đúng và chính xác các nguồn thu - chi theo đúng định mức chi tiêu nội bộ và các quy định tài chính hiện hành.

 4. Đảm bảo đúng các chế độ, chính sách quy định của nhà nước từ nguồn ngân sách, nguồn thu hợp pháp khác cho mọi đối tượng thụ hưởng bao gồm cán bộ, giảng viên, người lao động, hợp đồng vụ việc trong và ngoài trường, trong nước và quốc tế, chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên...

5. Đảm bảo thực hiện đúng các chế độ chính sách khuyến khích lao động sáng tạo cho CBGV và HSSV được lao động và hưởng thụ sức lao động cũng như phúc lợi và quyền lợi  theo quy chế chi tiêu nội bộ và quy định của nhà nước hiện hành.

6. Xây dựng chiến lược phát triển và khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học cho việc dạy và học. 

7. Lập hồ sơ dự toán kế hoạch năm kế tiếp, hồ sơ báo cáo quyết toán tháng, quý, năm theo quy định của luật ngân sách.

8. Tổ chức triển khai các hoạt động theo nhiệm vụ cụ thể đã được Hiệu trưởng phê duyệt.

9. Phối hợp hướng dẫn và thẩm định hồ sơ thanh toán của các cá nhân, đơn vị lập và thực hiện các hoạt động chuyên môn, cơ sở vật chất thanh toán theo quy định.

10. Tham gia quản lý tài sản khâu mua vào, đánh giá sử dụng, kiểm kê, khấu hao tài sản, kiểm soát tài sản tăng, giảm theo quy định.

11. Minh bạch, khách quan, công bằng trong hoạt động quản lý, sử dụng tài chính.

12. Phối hợp với các đơn vị trong nhà trường thực hiện các nhiệm vụ chung.  

13. Thực hiện và quản lý việc trích thu phúc lợi các hoạt động thanh toán được quy định chi tiết theo quy chế chi tiêu nội bộ trường kiểm tra, thanh tra hàng tháng.

14. Minh bạch trong hoạt động thu học phí, thu khác, thu đúng, thu đủ theo quy chế chi tiêu nội bộ trường đã ban hành.

15. Quản lý tốt các nguồn tài trợ ngoài trường, giữ tốt mối quan hệ với các cơ quan đơn vị ngoài trường.

In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 70
Hôm qua 612
Tuần này 2220
Tháng này 7426
Tất cả 239522
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường