Tin mới
Tin tức - Sự kiện
DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG

   DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG

    Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm,  trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố của nhân cách chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Để đạt được mục tiêu phát triển toàn diện thì việc kết hợp hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục là điều tất yếu. Vì sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội “không thể có sự thông minh trong cơ thể ốm yếu”. Do vậy việc chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ em những chủ nhân tương lai của đất nước là việc làm thiêng liêng, cao cả là trách nhiệm của gia đình, xã hội và đặc biệt là đội ngũ giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng mầm non, lực lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp trẻ lớn lên trở thành những con người mạnh mẽ về thể chất, đẹp về tâm hồn, cao về trí tuệ. Trẻ em hôm nay là nguồn nhân lực của ngày mai, yếu tố cơ bản quyết định sự phát triển  của đất nước trên con đường Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa. Để ươm được những mầm xanh tươi tốt ta cần bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết, trẻ em lớp măng non của đất nước cững như vậy, để có được một thế hệ trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt về cả thể chất lẫn tinh thân là sự cố gắng không ngừng nghỉ và có cả sự hi sinh của những người ươm mầm xanh cho đất nước.

    Nói đến quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường mầm non nói chung và trẻ mẫu giáo nói riêng thì các cô phải chăm sóc như thế nào để có được một cơ thể tốt, một sức khỏe tốt đó mới là quan điều quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo và nhất là các cô nuôi (đầu bếp). Đòi hỏi các cô nuôi (đầu bếp) phải có trình độ chuyên môn về nuôi dưỡng và phải có tinh thần yêu nghề mến trẻ, phải luôn luôn tìm tòi học hỏi những kinh nghiệm về chế biến các món ăn để vận dụng vào công việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ của mình tại trường.

    Để trẻ phát triển tốt về thể chất như đã nêu ở trên thì chúng ta phải cân đối hài hòa hợp lý giữa các chất dinh dưỡng với nhau để chế biến những món ăn ngon, phong phú, đa dạng, giúp trẻ ăn ngon miệng và hết suất của mình, nhằm giúp trẻ tăng cường sức khỏe làm cơ sở cho sự phát triển của nhiều hoạt động mà trẻ tham gia ở gia đình cũng như ở nhà trường một cách tốt nhất, quan trọng hơn là nó góp phần vào việc hình thành nhân cách của trẻ. Trẻ có khỏe mạnh thì mới vui vẻ, vui chơi và học tập.

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 danh sách học cảm tình Đảng lần 2 chi bộ khoa GDMN - SPNT (26/02/19)
 Phân công giáo viên dạy liên thông học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 (15/02/19)
 kế hoạch kiến tập - thực tập năm 2019 khoa GDMN (28/01/19)
 kế hoạch thi các lớp liên thông học kỳ 1 năm học 2018 - 2019 (20/01/19)
 Kế hoạch học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 (05/01/19)
 kế hoạch thi kết thúc học phần các lớp liên thông (20/12/18)
 lịch thi các lớp chính quy k4 (năm nhất) (20/12/18)
 PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON (15/12/18)
 lịch thi kết thúc học kỳ 1 năm học 2018 - 2019 (Chính quy) (08/12/18)
  LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CHO TRẺ MẦM NON (05/12/18)
Hôm nay 1122
Hôm qua 2160
Tuần này 7893
Tháng này 37130
Tất cả 1338728
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA GIÁO DỤC MẦM NON VÀ TIỂU HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường