Tin tức sự kiện
Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020

Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020

Chiến lược TDTT Việt Nam xác định rõ: “Chăm sóc sức khỏe, tăng cường thể chất của nhân dân được coi là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Chính phủ. Nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi nhân dân ta phải có sức khỏe dồi dào, thể chất cường tráng... Vận động TDTT là một biện pháp hiệu quả để tăng cường lực lượng sản xuất và lực lượng quốc phòng của nước nhà, đó chính là quan điểm của Đảng ta về phát triển sự nghiệp TDTT Việt Nam (Chỉ thị số 106-CT/TW của Ban chấp hành Trung ưởng Đảng Lao động Việt Nam về công tác TDTT)”

Chiến lược TDTT Việt Nam đến năm 2020 với những nội dung chủ yếu: TDTT cho mọi người (gồm: TDTT quần chúng, giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, TDTT trong lực lượng vũ trang); Thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp; Ủy ban Olympic Việt Nam và tổ chức xã hội nghề nghiệp về TDTT.

Chiến lược đã đề cập đến thực trạng của TDTT nước ta trong giai đoạn hiện nay. Trong đó có những thành tựu đã đạt được và cũng đã chỉ ra những tồn tại yếu kém và nguyên nhân khách quan, chủ quan. Đồng thời, Chiến lược cũng xác định được bối cảnh trong nước cũng như xu thế quốc tế về sự phát triển TDTT. Trên cơ sở đó, xây dựng chiến lược cho phù hợp với thực tế nhằm đạt được hiệu quả cao nhất cho sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà.

Quan điểm phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020 đã được xác định rõ ràng và thể hiện trong Chiến lược. Theo đó, phát triển TDTT được xác định là yếu tố quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tăng cường thể lực, tầm vóc, tăng tuổi thọ người Việt Nam và lành mạnh hóa lối sống của thanh thiếu niên. Phát triển TDTT là trách nhiệm cuẩ các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân. Ngành TDTT giữ vai trò nòng cốt trong thực hiện các chính sách phát triển TDTT của Đảng và Nhà nước.

Phát triển TDTT đồng bộ trong trường học, lực lượng vũ trang, ở xã, phường, thị trấn cùng với phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp. Vấn đề xã hội hóa được thực hiện kết hợp việc kinh doanh TDTT với công tác cung ứng dịch vụ công theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế về TDTT.

Trên cơ sở quan điểm đó, Chiến lược đề ra mục tiêu đến năm 2020 xây dựng và phát triển nền TDTT nước nhà để nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tăng tuổi thọ của người Việt Nam theo tinh thần vì sự nghiệp dân cường, nước thịnh, hội nhập và phát triển.

Nguồn tin: khoa TDTT,   Tác giả: admin
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Cán bộ khoa TDTT tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thanh Hóa (23/05/19)
 Sinh viên Nguyễn Đình Nghĩa - khoa TDTT - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đạt hạng Nhất nội dung đồng đội nam Giải vô địch cầu mây toàn quốc năm 2019 (23/05/19)
 Tổng kết đợt thực tập cuối khóa của sinh viên Khoa TDTT tại Trung tâm TDTT Thành phố Thanh Hóa (23/05/19)
 KẾ HOẠCH THI KẾT THÚC THỰC HÀNH CỦA KHOA TDTT (08/05/19)
 Khoa TDTT họp chuyên môn: Điều chỉnh cấp khoa khung chương trình ngành Quản lý TDTT, đề cương chi tiết học phần, đề cương chi tiết bài giảng. (08/05/19)
 Giảng viên TS. Trịnh Ngọc Trung- Trưởng khoa TDTT đạt giải Ba giải giải cầu lông Thành phố Thanh Hóa mở rộng lần thứ III năm 2019 – Cúp Donexpro (27/04/19)
 KHOA TDTT VUI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CÙNG LƯU HỌC SINH LÀO (17/04/19)
 Sinh viên Hà Thị Cúc - khoa TDTT đạt Huy chương đồng- Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019 (17/04/19)
 Dự giờ môn Quản lý nhà nước về VH, TT và DL của TS. Trịnh Ngọc Trung – Trưởng khoa TDTTNgày 27/3/2019 tại phòng học 304 nhà B, khoa Quản lý nhà nước đã tổ chức dự giờ môn Quản lý nhà nước về VH, TT và DL của TS. Trịnh Ngọc Trung. Tới dự giờ có Lãnh đạo Quản lý nhà nước và khoa TDTT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Quản lý nhà nước và khoa TDTT. (31/03/19)
 TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/03/1946 - 27/03/2019) (31/03/19)
Hôm nay 393
Hôm qua 443
Tuần này 393
Tháng này 8957
Tất cả 271696
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA THỂ DỤC THỂ THAO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường