Chức năng nhiệm vụ
Nhiệm vụ

- Xác định tầm nhìn, xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển khoa qua từng giai đoạn, kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm phù hợp với yêu cầu của trường, nhu cầu của người học.

- Phối hợp với các đơn vị, phòng, khoa trong công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo hệ Đại học Thanh nhạc, Trung cấp năng khiếu âm nhạc theo kế hoạch chung của trường trong phạm vi tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam sông Hồng.

- Xây dựng đội ngũ giảng viên của khoa đủ về số lượng, cân đối cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, cơ cấu độ tuổi và giới, đạt chuẩn về trình độ đào tạo; tham gia vào quá trình điều động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với nhà giáo, cán bộ, nhân viên.

- Tổ chức và điều hành các hoạt động chuyên môn; Đánh giá chất lượng giảng viên, Sinh viên học sinh; Tổ chức các hoạt động thực hành biểu diễn trong và ngoài trường.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong công tác tuyển dụng giảng viên Âm nhạc; đào tạo nâng cấp nguồn lực giảng viên hiện có nhằm đảm bảo chất lượng và nhu cầu của xã hội.

 - Xây dựng chương trình, giáo trình, kế hoạch giảng dạy, học tập đối với các ngành nghề được phép đào tạo.

- Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền; xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng của khoa; tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.

- Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Âm nhạc.

- Đề xuất mua sắm, nâng cao chất lượng các thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy.

- Liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, gắn đào tạo với sử dụng, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bổ sung nguồn tài chính cho nhà trường.

- Xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về đội ngũ giảng viên, Học sinh sinh viên; Tham gia các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của nhà trường, về quá trình học tập và phát triển sau tốt nghiệp của người học; tham gia dự báo nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực đào tạo của khoa.

- Chấp hành pháp luật về giáo dục, thực hiện xã hội hóa giáo dục, thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện chế độ báo cáo các cấp về các hoạt động của khoa theo quy định hiện hành.

- Phối hợp với gia đình người học, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Tổ chức cho giảng viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của xã hội.

- Giữ gìn, phát triển di sản và bản sắc văn hóa dân tộc: Chương trình đào tạo ngành âm nhạc phải là sự gắn kết giữa tinh hoa âm nhạc Thế giới với Âm nhạc Việt Nam.

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Chức năng (15/05/15)
Hôm nay 168
Hôm qua 492
Tuần này 2892
Tháng này 8595
Tất cả 350519
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA ÂM NHẠC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường