Giới thiệu
Giới thiệu khoa Âm nhạc

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tiền thân là Trường Sơ cấp Văn hóa – Nghệ thuật chuyên đào tạo cán bộ nghiệp vụ văn hóa cho tỉnh Thanh Hóa. Trường được thành lập từ năm 1967 với các khóa đào tạo ngắn hạn về ca múa nhạc, chèo, tuồng, vẽ thông tin cổ động,... Như vậy tiền thân của khoa âm nhạc bắt đầu từ tổ chuyên môn (tổ âm nhạc).

Năm 1978 trường được nâng cấp lên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, các tổ chuyên môn được nâng cấp lên thành các khoa chuyên môn quản lý các ngành đào tạo khác nhau. Sau khi được nâng cấp, Khoa Âm nhạc chuyên đào tạo các ngành như: thanh nhạc, âm nhạc. Lực lượng cán bộ do khoa đào tạo đã góp phần tích cực trên các mặt trận tuyên truyền văn hóa văn nghệ, phục vụ chiến đấu và lao động sản xuất.

Từ năm 1986 đến năm 2004, nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, khoa đã xây dựng và đào tạo thêm ngành Sư phạm Nghệ thuật. Sau quá trình hoạt động tích cực, vào năm 2004 trường được nâng cấp lên thành Cao đẳng văn hóa nghệ thuật. Lúc này khoa Sư phạm nghệ thuật được tách ra khỏi khoa Âm nhạc và thành lập khoa Sư phạm Nghệ thuật. Những ngành đào tạo của khoa Âm nhạc trong thời kỳ này gồm: Thanh nhạc, Nhạc cụ truyền thống, Nhạc cụ phương Tây. Các thành tựu đạt được của khoa thời kỳ này được lãnh đạo các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận. HSSV khoa luôn đạt các giải cao trong các hội thi tiếng hát HSSV các trường chuyên nghiệp toàn quốc, các trường VHNT toàn quốc, giọng hát hay trên sóng truyền hình. Đội ngũ cán bộ giảng viên khoa đã được tăng cường, chiến lược đầu tư cho cán bộ giảng viên đi học để nâng cao trình độ đã được quan tâm.

Năm 2011, trường được nâng cấp lên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Khoa Âm nhạc đã nhanh chóng, tích cực chuẩn bị các điều kiện để đào tạo ngành Đại học Thanh nhạc vào năm 2013.

Hiện nay khoa đang đào tạo các ngành gồm: Đại học Thanh nhạc, Cao đẳng Âm nhạc, Trung cấp năng khiếu thanh nhạc, Trung cấp năng khiếu nhạc cụ. Hiện nay, khoa đang hợp tác đào tạo, biểu diễn với các trường đại học, các học viện âm nhạc trên cả nước. Năm 2013, Khoa Âm nhạc đã thực hiện chương trình giao lưu với đoàn nhạc nước ngoài: nhóm Ngũ tấu nhạc Jazz “Five Play”, thực hiện chương trình “Nước Nga – Tình yêu và nỗi nhớ”.

Với truyền thống tích cực phấn đấu, quyết tâm đổi mới nhà trường, Đội ngũ Giảng viên khoa ngày càng được chuẩn hóa, ngoài ra khoa còn hợp tác với các PGS, TS giảng dạy thường xuyên, đặc biệt là các chuyên gia là ca sĩ nổi tiếng hướng dẫn thực hành biểu diễn cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội.

In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 174
Hôm qua 607
Tuần này 1736
Tháng này 14667
Tất cả 304857
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA ÂM NHẠC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường