Tuyển sinh
ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO THANH NHẠC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VH, TT & DL THANH HÓA HƯỚNG TỚI PHỤC VỤ THEO NHU CẦU XÃ HỘI

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO THANH NHẠC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VH, TT & DL THANH HÓA HƯỚNG TỚI PHỤC VỤ THEO NHU CẦU XÃ HỘI

 

           Đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa từ lâu đã được biết đến như một thương hiệu của nhà trường. Các cuộc thi tổ chức ở cấp quốc gia như “Tiếng hát truyền hình giải Sao Mai”, “Tài năng trẻ khối các trường văn hóa, nghệ thuật”, “Giọng hát Việt”… hầu như đều có thí sinh của trường tham gia và đạt giải. Nhiều sinh viên đã thành danh như Anh Thơ, Phương Linh, Ngô Thanh Huyền… Lãnh đạo, giảng viên khoa Âm nhạc vẫn luôn trăn trở và tiếp tục đổi mới chương trình để nâng cao chất lượng đào tạo Thanh nhạc gắn với việc phục vụ nhu cầu xã hội. Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giải quyết bài toán chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu người học hiện nay.

          Trong xu thế hội nhập nói chung, tình hình âm nhạc hiện nay trên cả nước rất phong phú và đa dạng với các thể loại. Trên các kênh truyền hình hầu như tối nào cũng có các chương trình phát sóng trực tiếp cho mọi lứa tuổi có thể kể tên như Giai điệu tự hào, Việt Nam gottalent, Việt Nam Idol, Tiếng hát truyền hình, Sao mai điểm hẹn, The voice, The voice kid, X factor (Nhân tố bí ẩn), Bài hát Việt, Đồ rê mi... Từ những chương trình đó phần nào đã kích thích nhu cầu học tập, thưởng thức âm nhạc ngày càng cao trong nhân dân và đặt ra bài toán cho các cơ sở đào tạo Thanh nhạc hiện nay, đó là chương trình đào tạo làm sao phải đáp ứng được nhu cầu của người học và xã hội. Chính vì vậy, mỗi bài học trên giảng đường sinh viên được học tập luôn gắn được với nhiệm vụ phục vụ xã hội, tránh tình trạng sinh viên tốt nghiệp khi đi làm cơ sở tiếp nhận phải đào tạo lại…

           Đào tạo không thể tách rời với nhu cầu người học, nhu cầu phục xã hội, chính vì vậy nhà trường và khoa  luôn tạo điều kiện cho học sinh sinh viên được biểu diễn nhiều chương trình như phục vụ các hội nghị trong trường, ngoài trường. Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn gắn kết giữa việc nâng cao các kỹ thuật hàn lâm với kỹ thuật của các dòng nhạc khác nhằm giúp sinh viên đạt mục tiêu, sản phẩm sau đào tạo tại trường, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu hiện nay của xã hội.

Sinh viên khoa tham gia chương trình thi Tài năng trẻ học sinh sinh viên toàn quốc năm 2018

Sinh viên khoa tham gia biểu diễn Hội nghị sơ kết học kỳ I,

triển khai các nhiệm vụ học kỳ II (2017-2018)

Tham gia chương trình Chào xuân 2018 của Đài truyền hình Thanh Hóa

Nguồn tin: khoa Am nhạc,   Tác giả: Khoa Âm nhạc
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Thông tin tuyển sinh khoa Âm nhạc năm 2018 (28/02/18)
 Thông báo tuyển sinh hệ TCNKAN (20/05/17)
 Thông tin tuyển sinh ngành thanh nhạc năm 2017 (15/04/17)
Hôm nay 531
Hôm qua 723
Tuần này 3403
Tháng này 6586
Tất cả 520533
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA ÂM NHẠC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường