Tìm kiếm
 Liên kết Website
Sinh viên
HỘI THẢO XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LIÊN KẾT VÙNG THANH HÓA - NGHỆ AN - HÀ TĨNH

(DVTDT) Chiều ngày 21/5/2019, tại hội trường tầng 5, nhà B, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao va Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức hội thảo xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo liên kết vùng Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

    Tham dự hội thảo có PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt ĐứcNguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh; ThS. Trương Thanh Hùng  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP); Ông Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp. Đến dự chương trình còn có các thầy cô giáo đại diện Trường Đại học Vinh; Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An.

     Về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có ThS. Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Xuân Sơn - Trưởng phòng Chính trị - Công tác HSSV; ThS.  Hà Đình Hùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Phùng Thị Thúy Phương - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cùng toàn thể các cán bộ thuộc Chi đoàn cán bộ giảng viên và đại diện học sinh sinh viên trong Trường.

     Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức -PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức, Nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh nhấn mạnh: "...Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng tuy mới hình thành nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn gần đây. Tại các trường đại học, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, sinh viên đang dần dần trang bị cho mình tinh thần khởi nghiệp. Đây thực sự là điểm quan trọng đối với các bạn sau khi tốt nghiệp để các em có thể bước ra đời, lập nghiệp bằng kiến thức của mình...". Ông khẳng định: "... Ba tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh cần phải liên kết để tạo ra sức mạnh: phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tỉnh Bắc Trung bộ ngày càng khởi sắc..."

     Tiếp theo chương trình ThS. Trương Thanh Hùng -  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đồi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phẩn Lan (IPP) đã trực tiếp giảng giải cho các cán bộ giảng viên trẻ và các bạn sinh viên trong nhà trường về làm thế nào để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có hiệu quả. Theo ông, hiện nhiều sinh viên có ý tưởng tốt nhưng chưa biết cách lập nghiệp bằng năng lực của mình. Đã có nhiều tấm gương khởi nghiệp thành công nhưng không ít trường hợp gặp khó khăn và thất bại. Ông chỉ rõ: "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quả thực rất khó khăn, đã có nhiều tấm gương khởi nghiệp, có người thất bại, có người thành công, quan trọng hơn hết người khởi nghiệp cần có văn hóa chấp nhận thất bại..."

    Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm và thực tiễn trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mô hình kinh doanh, phương pháp tiếp cận...

    Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng những kiến thức thực tế về về khởi nghiệp sáng tạo đã được các chuyên gia chia sẻ sẽ là hành trang vững chắc giúp các bạn sinh viên có một tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo 

PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức , Nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc hội thảo


ThS. Trương Thanh Hùng -  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đồi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phẩn Lan (IPP) giảng bài


 Chi đoàn cán bộ giảng viên và đại diện học sinh sinh viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm


Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 TRỊNH THỊ LINH CHI - SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA - Á QUÂN GIẢI SAO MAI TOÀN QUỐC 2019 (16/04/19)
 GẶP MẶT GIAO LƯU VỚI LƯU HỌC SINH LÀO CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN XUẤT SẮC NHÂN DỊP TẾT BUNPIMAY (12/04/19)
 TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA LƯU HỌC SINH LÀO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (11/04/19)
 TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2019) (27/03/19)
 LỊCH ĐÓN TIẾP HSSV KHÓA MỚI NHẬP HỌC VÀ TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HSSV ĐẦU KHÓA (07/08/18)
 CHUNG KẾT HỘI THI TÀI NĂNG ÂM NHẠC HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM 2018 (23/05/18)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA TỔ CHỨC ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY 2561 CHO LƯU HỌC SINH LÀO  (13/04/18)
 CHUNG KẾT HỘI THI TÀI NĂNG ÂM NHẠC HỌC SINH SINH VIÊN NĂM 2017 (15/05/17)
 TỔ CHỨC ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CHO LƯU HỌC SINH LÀO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HOÁ  (13/04/17)
 GALA ÂM NHẠC CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HOÁ  (29/03/17)
Hôm nay 19367
Hôm qua 21330
Tuần này 159654
Tháng này 615154
Tất cả 16938307
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn