Tin mới
 Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tuyển sinh
Hội nghị Tư vấn Tuyển sinh 2017 của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

(DVTDT) Thực hiện Kế hoạch đào tạo và tuyển sinh Đại học năm 2017, Ngày 09 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức “Hội nghị Tư vấn tuyển sinh năm 2017”.

       Đến dự Hội nghị có các đồng chí phụ trách Phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí phụ trách tuyển sinh tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trong toàn tỉnh; PGS.TS. Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Trưởng các đơn vị Quản lý Đào tạo, Sau Đại học; Tư vấn Tuyển sinh và Giới thiệu Việc làm và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa chuyên môn trong toàn Trường.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Văn Thức đã khái quát đôi nét về tình hình phát triển chung của Nhà trường trong những năm vừa qua, nhấn mạnh những bước tiến đáng kể của cả tập thể Nhà trường trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất khang trang đồng bộ để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch cho địa phương Xứ Thanh và các tỉnh Nam Sông Hồng- Bắc Trung Bộ. Những kết quả trên đã làm thay đổi về căn bản kết quả giáo dục đào tạo, nâng cao tay nghề và kỹ năng lao động cho người học, thể hiện sự tín nhiệm ngày càng cao của xã hội đối với nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo.

     Trong sự khởi sắc về công tác đào tạo, quy mô tuyển sinh đã có bước phát triển vượt bậc, từ mỗi năm chỉ đạt 500- 600 chỉ tiêu/năm giai đoạn 2011- 2014, thì từ năm 2015 đến nay, mỗi năm quy mô tuyển sinh ổn định trong khoảng 1.700 chỉ tiêu/năm. Mạng lưới các cơ sở hợp tác, liên kết đào tạo với Nhà trường cũng không ngừng được củng cố và mở rộng, hiện có 18 tỉnh thành trong nước có người học là học sinh, sinh viên và học viên của Nhà trường. Hợp tác quốc tế về giáo dục và nghiên cứu khoa học của Nhà trường được mở rộng và thúc đẩy ở cả khu vực Châu Á và Châu Âu, hiện có 160 Lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào anh em đang theo học các ngành đào tạo của Nhà trường.

      Trong xu thế phát triển chung của toàn xã hội giai đoạn hiện nay, Nhà trường đã chú trọng phát triển các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội có nhu cầu xã hội cao, tạo dựng cơ sở khởi nghiệp tốt cho người học như: Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản lý Văn hóa, Giáo dục mầm non, Quản lý Nhà nước, Công tác Xã hội, Thanh Nhạc, Thiết kế Đồ Họa…Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, đối với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, công tác tuyển sinh giữ vai trò then chốt, đảm bảo tính bền vững, lâu dài. Đồng thời nhấn mạnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trong toàn tỉnh đã mang lại những kết quả tích cực cho công tác tuyển sinh của Nhà trường trong những năm vừa qua.

PGS. TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường

phát biểu tại Hội nghị

      Đến dự Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Tâm - Phó trưởng Phòng Phụ trách Giáo dục Chuyên nghiệp của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong những năm vừa qua, thể hiện qua tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng; sự thành danh của sinh viên các ngành Nghệ thuật, Quản lý văn hóa, Du lịch cũng như tín nhiệm ngày càng cao của xã hội đối với các sản phẩm do Nhà trường đào tạo đã góp phần tạo dựng thương hiệu giáo dục cho Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Đồng chí cho rằng, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín trong đào tạo lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch không chỉ riêng địa bàn tỉnh Thanh mà còn trong phạm vi khu vực Nam Sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

Đồng chí Trịnh Văn Tâm - Phó trưởng Phòng Phụ trách Giáo dục Chuyên nghiệp của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

      Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị cũng dành thời gian để tư vấn, giải đáp những thắc mắc xung quanh các vấn đề về công tác tuyển sinh năm 2017. Hội nghị Tư vấn tuyển sinh năm 2017 của Nhà trường được xem như một kênh thông tin chính thức, trực tiếp và chính xác để quảng bá hình ảnh, hoạt động đào tạo của Nhà trường đến với xã hội nói chung và các thí sinh của kỳ thi tuyển sinh năm 2017 nói riêng.

Toàn cảnh “Hội nghị Tư vấn tuyển sinh năm 2017”

     Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017, Nhà trường có tổng số 1.775 chỉ tiêu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. Để làm tốt công tác tuyển sinh năm 2017, đảm bảo quyền và lợi ích của thí sinh trong và ngoài tỉnh, thực hiện hiệu quả kế hoạch tuyển sinh đã đề ra, Nhà trường đã thực hiện đồng bộ công tác tư vấn trực tiếp, song song kết nối với các trường THPT, TT GDTX trong toàn tỉnh, vừa quảng bá sâu rộng, thông tin kịp thời, cập nhật trên Cổng Thông tin Điện tử Nhà trường, Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa Đời sống, Truyền hình Thanh Hóa…Mùa tuyển sinh đang đến gần, Nhà trường đang tập trung chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chào mừng các tân sinh viên của kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017.

BBT Website

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO THÍ SINH LỰA CHỌN ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NĂM 2017 (05/04/17)
 Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 (13/03/17)
 Chương trình làm việc với Trường Đại học Kinh tế- Đại học Huế (14/11/16)
 Thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 (14/09/16)
Hôm nay 38263
Hôm qua 22287
Tuần này 101302
Tháng này 321305
Tất cả 7369364
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (0237) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn