Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH SINH VIÊN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2020 - 2021

(DVTDT) sáng ngày 15/10/2020 tại phòng họp tầng 5, Nhà B Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên (HSSV) đầu khóa năm học 2020 – 2021 cho các HSSV của Trường.

     Tham dự buổi khai mạc có TS. Lê Thanh Hà - phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Trưởng, phó các đơn vị, cán bộ quản lí học sinh, sinh viên và toàn thể các tân học sinh, sinh viên trúng tuyển vào Trường năm 2020. 

     Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa bắt đầu từ ngày 15/10/2020 và kết thúc vào ngày 18/10/2020. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giúp các em tân sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa; trang bị một số thông tin cơ bản, cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Các bạn được lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm giới thiệu về quy định hoạt động của các phòng, ban; chương trình đào tạo của các khoa; cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên... Đồng thời giúp các em tân sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - học sinh sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật…

     Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Thanh Hà - phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân học sinh sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ tuyển sinh năm 2020 để trở thành sinh viên của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - ngôi trường có bề dày lịch sử 53 năm xây dựng và phát triển. Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh việc cần thiết nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời hy vọng các bạn tân học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, phát huy tính tự giác, ra sức học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt, khẳng định giá trị của bản thân, trở thành những sinh viên tốt của nhà trường, người công dân tốt của xã hội. Thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên, người lao động toàn trường, TS. Lê Thanh Hà cam kết sẽ quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em HSSV yên tâm học tập và rèn luyện, hoàn thành khóa học dưới mái trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thân yêu; cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cập nhật chương trình đào tạo khoa học truyền thụ cho các em để khi ra trường các em tự tin đem những kiên thức đã học được trên giảng đường phục vụ cho chính tương lai của các bạn cũng như góp phần xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp.

     Nội dung học tập của “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa” năm học 2020 - 2021 bao gồm 7 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Giới thiệu tổng quan về nhà trường.

Chuyên đề 2: Tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chuyên đề 3: Công tác HSSV và các chế độ chính sách của Nhà nước đối với người học.

Chuyên đề 4: Tuyên truyền pháp luật và phòng chống tệ nạn xã hội.

Chuyên đề 5: Hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

Chuyên đề 6: Phổ biến quy chế đào tạo, quy trình kiểm tra đánh giá và chương trình đào tạo.

Chuyên đề 7: Giới thiệu về thư viện Nhà trường.

     Kết thúc đợt học, các bạn sinh viên sẽ làm bài thu hoạch, nếu đạt yêu cầu sẽ được nhà trường chứng nhận kết quả học tập và đây là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện, xét danh hiệu thi đua cho học sinh sinh viên năm học 2020 - 2021.

     Buổi lễ khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng những kiến thức trang bị cho các bạn học sinh sinh viên trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn chủ động và sáng tạo để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc 

TS. Lê Thanh Hà - phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc


ThS. Lê Xuân Sơn - Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên giới thiệu chương trình học tập.

Toàn cảnh buổi khai mạc 

 

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC ĐIỀU ĐỘNG VÀ BỔ NHIỆM NGƯT.PGS.TS TRẦN VĂN THỨC GIỮ CHỨC VỤ PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH THANH HÓA (14/10/20)
 HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 - 2021 (18/09/20)
 LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY NĂM 2020 (22/08/20)
 LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020 (18/07/20)
 GIỚI THIỆU NHÓM NGÀNH DU LỊCH - ĐÀO TẠO GẮN KẾT VỚI DOANH NGHIỆP  (16/06/20)
 Clip giới thiệu 17 ngành nghề đào tạo Đại học chính quy của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (12/06/20)
 CÔ GIÁO CỦA "5 CÁNH SAO MAI" (10/06/20)
 LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ (05/03/20)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ CẤP DO VI RÚT CORONA (06/02/20)
 GẶP MẶT ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 (03/02/20)
Hôm nay 5366
Hôm qua 29994
Tuần này 95771
Tháng này 74283
Tất cả 11741743
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn