Tin mới
 Hiển thị tin tức
Tin tức nghề nghiệp
CẢ BẦU TRỜI NGHỆ THUẬT TRÊN BÀN TIỆC CỦA NGƯỜI PHÁP!

Với người Pháp, phong cách ăn uống được xem là nghệ thuật đỉnh cao. Từng chi tiết trên bàn tiệc dù là nhỏ nhất đều được họ để ý và đánh giá khắt khe. Thậm chí, người Pháp còn có hẳn một danh sách dài về các tiêu chuẩn khi ăn uống trên bàn tiệc. Hãy cùng khám phá nghệ thuật trên bàn tiệc của người Pháp tinh tế đến nhường nào nhé!

Khăn

Đối người Pháp, việc sử dụng khăn trong các bữa ăn là điều không thể thiếu dù đó là bữa ăn thân mật cùng gia đình hay bữa tiệc thịnh soạn cùng đối tác. Vị trí đặt khăn ăn cũng có những quy tắc nhất định cần tuân thủ. Đó là phải đặt khăn ăn với góc xếp hướng về phía người ngồi, sau đó mới được mở dần ra.

Nếu có việc phải rời đi giữa bữa ăn, người Pháp sẽ đặt khăn xuống ghế ngồi. Còn khi bữa ăn kết thúc, khăn sẽ được đặt bên phải của dĩa. Một điều cấm kị trong cách dùng khăn ăn của người Pháp là hành động vung tay để mở khăn hay dùng chúng để lau mặt. Đối với họ, khăn ăn chỉ để lau thấm miệng trong những bữa ăn.

khan

Dao, nĩa, muỗng, ly

Trên bàn tiệc theo phong cách của người Pháp, tất cả các dụng cụ bao gồm dao, nĩa, muỗng, dĩa và ly sẽ được xếp sẵn đầy đủ cho từng món ăn. Người Pháp sẽ sử dụng chúng theo thứ tự từ ngoài vào trong và sau khi ăn xong, họ sẽ đặt chúng trở lại vị trí ban đầu. Điều đáng chú ý là họ luôn tránh để dao, nĩa, muỗng đã dùng chạm xuống mặt bàn và luôn giữ chúng trên tay sau khi đưa thức ăn vào miệng.

Rượu

Người Pháp rất sành điệu trong việc kết hợp rượu và món ăn. Ví dụ như dòng Bordeaux được họ ưu ái dùng kèm với thịt đỏ hay Chardonnay không thể thiếu khi order các món hải sản. Đặc biệt, họ còn thường dùng Champagne để khai vị trong tất cả các buổi tiệc. Có thể nói, người Pháp rất coi trọng rượu trong bữa ăn của mình. Họ sẽ không bao giờ rời bàn với ly rượu đầy hoặc còn phân nửa. Ngoài ra, họ còn yêu thích dùng các loại rượu ngọt để làm món tráng miệng sau khi ăn.

ruou

Cách ăn uống

Người Pháp chỉ bắt đầu dùng bữa sau khi bàn ăn đã sẵn sàng cho tất cả mọi người. Trong lúc dùng bữa, họ luôn ngồi thẳng lưng và nhai thức ăn một cách thanh lịch và tinh tế. Khi nhai, họ sẽ mím miệng và tuyệt đối không nhai và mở miệng cùng một lúc. Đặc biệt, người Pháp luôn tỏ rõ sự quan tâm và chú ý vào cuộc nói chuyện trong bữa ăn. Để tạo không khí thân mật, họ thường mời rượu bằng cách chạm ly và nhìn thẳng vào mắt đối phương để bày tỏ sự tôn trọng.

Thứ tự dùng bữa của người Pháp cũng khá cầu kỳ. Đầu tiên, họ sẽ dùng món khai vị và nhâm nhi cùng Champagne. Sau đó, họ sẽ yêu cầu món súp rồi salad và kế đến món tráng miệng để cân bằng vị giác lại trước khi dùng món chính. Cuối bữa ăn, họ có thể gọi thêm 1 ly rượu hoặc 1 ly espresso cùng những điếu cigar hảo hạng.

Có thể thấy, bàn tiệc của người Pháp vô cùng cầu kỳ và tinh tế. Đó là cả một bầu trời của nghệ thuật giao tiếp và ứng xử. Và để chinh phục bầu trời này, bạn cần phải dành khá nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi.

 

Nguồn tin: Khoa Quản trị khách sạn,   Tác giả: Sưu tầm
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 7 MÓN PHỤ KIỆN GIÚP BẠN CHINH PHỤC BỘ MÔN PHỤC VỤ RƯỢU VANG (16/01/19)
 QUY TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHÌA KHÓA DÀNH CHO HOUSEKEEPING (16/01/19)
 BA THỜI ĐIỂM HOUSEKEEPING NÊN THAY MỚI ĐỒ VẢI TRONG BUỒNG PHÒNG (11/01/19)
 QUẢN LÝ NHÀ HÀNG THEO TINH THẦN NHẬT BẢN LÀ NHƯ THẾ NÀO? (09/01/19)
 RƯỢU VANG – CHẤT XÚC TÁC VI DIỆU CHO MỌI BỮA TIỆC FINE DINING (07/01/19)
 BÀN TIỆC VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG VÀ NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ PHẢI THUỘC NẰM LÒNG (03/01/19)
 QUY TRÌNH PHỤC VỤ CHAMPAGNE CÓ KHÁC CÁC LOẠI RƯỢU VANG THÔNG THƯỜNG? (20/12/18)
 Các hình thức check-in thông dụng trong khách sạn (20/12/18)
 CÁCH XẾP GIẤY ĂN VÀO CỐC HOẶC ĐĨA DÀNH CHO NHÂN VIÊN PHỤC VỤ (06/12/18)
 NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ PHÁ BỎ TRONG QUY TRÌNH TIẾP NHẬN ORDER MÓN ĂN (27/11/18)
 Liên kết Website
Hôm nay 593
Hôm qua 1149
Tuần này 2368
Tháng này 7600
Tất cả 1785112
Browser   (Today) Chi tiết >>

 KHOA QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Phòng 101C - Số 561 Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa
Hotline: Mr Hải: 0944.741.979 - Mrs Bưởi: 0978.730.797
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn

 @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa