Tin mới
 Hiển thị tin tức
Tin tức nghề nghiệp
7 MÓN PHỤ KIỆN GIÚP BẠN CHINH PHỤC BỘ MÔN PHỤC VỤ RƯỢU VANG

Phục vụ rượu vang là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự điêu luyện và khéo léo đến từng chi tiết. Để chinh phục bộ môn này, nhân viên phục vụ không thể thiếu những phụ kiện hỗ trợ quan trọng đi kèm. Những đồ vật này sẽ giúp họ tạo nên những ly rượu vang bắt mắt, hấp dẫn và thơm ngon tuyệt đối. Hãy cùng điểm danh xem 7 món phụ kiện đó là gì nhé!

Đồ khui rượu vang

Đồ khui rượu vang

Đây là dụng cụ chuyên dùng giúp nhân viên phục vụ có thể mở nút bần của chai rượu vang một cách dễ dàng. Sau khi bỏ nút bọc bên ngoài, nhân viên chỉ cần sử dụng dụng cụ này cắm đầu ngọn vào giữa nút rượu và xoay tròn phần xoáy nhọn cho đến khi nút bần được kéo lên. Đồ khui rượu được thiết kế đa dạng với nhiều hình dáng, kích thước và kiểu thiết kế khác nhau như hình con cá, con vẹt, hình thiếu nữ, con thỏ… Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm từng chai vang, nhân viên phục vụ sẽ lựa chọn đồ khui rượu vang phù hợp.

Ly rượu vang

ly ruou vang

Phục vụ rượu vang cho thực khách không thể thiếu bộ ly phù hợp với từng loại rượu khác nhau. Sự thật là hình dáng ly rượu vang đóng góp một phần quan trọng vào chất lượng của rượu. Với những loại rượu khác nhau thì sẽ có kiểu dáng ly đi kèm chuyên biệt. Chẳng hạn, với rượu vang đỏ, nhân viên phục vụ thường dùng loại ly bầu được thiết kế với những đường cong uốn lượn. Tuy nhiên, với rượu vang trắng hoặc champagne, họ lại dùng loại ly có hình dáng thon hơn để kích thích hương vị của rượu.

Bình chiết rượu vang

Bình chiết rượu vang

Bình chiết rượu vang hay còn được gọi là bình thở rượu vang được làm chủ yếu từ thủy tinh hoặc pha lê. Loại bình này sẽ giúp rượu vang tiếp xúc nhiều hơn với oxy, từ đó làm cho vị chát tannin của rượu nhẹ hơn, đồng thời lan tỏa mùi thơm của rượu. Sử dụng bình chiết để phục vụ rượu còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ. Màu của rượu kết hợp với những dòng chảy lưu chuyển trong bình chiết rượu khi rót làm tăng sự hấp dẫn của rượu trong mắt thực khách. Thông thường, bình chiết rượu được dùng cho các loại rượu vang đỏ.

Vải lau sạch

vai lau sach

Thông thường, những loại ly rượu vang cao cấp có thể được làm sạch bằng máy rửa chén tự động. Tuy nhiên, các chuyên gia về rượu khuyên rằng không nên áp dụng phương pháp này. Thay vào đó, hãy làm sạch chúng bằng những chiếc khăn có chất vải mềm mại để khi lau chùi ly sáng bóng và không dính bụi hay thớ vải. Bằng cách này, rượu khi rót vào ly sẽ giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đặc biệt là loại vang sủi bọt li ti gây hút mắt khách hàng.

Dụng cụ bảo quản rượu

dung cu bao quan ruou

Rượu vang sẽ rất dễ bị oxy hóa ngay sau khi được mở nắp, khiến cho lần thưởng thức tiếp theo không giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Do đó, để làm chậm quá trình này, nhân viên cần tìm cách bảo quản rượu vang được lâu hơn và sử dụng dụng cụ bảo quản rượu là điều không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều dụng cụ bảo quản tương ứng với từng loại rượu vang khác nhau. Thực tế là hầu hết nhân viên phục vụ nhà hàng đều ưa chuộng bộ dụng cụ hút chân không để bảo quản rượu nhanh chóng và dễ dàng.

Nút rượu Champagne đặc biệt

nut ruou champagne

Nút rượu Champagne đặc biệt cũng là dụng cụ bảo quản rượu vang chuyên dụng, dành cho rượu sủi bọt hoặc Champagne. Các bọt tăm li ti trong rượu vang nổ sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng vài giờ mở nắp. Vì vậy, nhân viên sử dụng nút chai đặc biệt này sẽ giúp giữ khí CO2 không thoát được ra bên ngoài và hương vị không bị bay mất.

Sổ ghi chú rượu vang

so ghi chu ruou vang

Phụ kiện cuối cùng chính là cuốn sổ tay ghi chú tất cả thông tin đặc trưng của từng loại rươu vang bao gồm loại rượu, cách khui rượu, rót rượu, cách bảo quản rượu… Việc chuẩn bị cuốn sổ này bên mình sẽ giúp nhân viên phục vụ ghi nhớ chính xác để tư vấn, giới thiệu và giải đáp cho khách ngay khi cần.

Nguồn tin: Khoa Quản trị khách sạn,   Tác giả: Sưu tầm
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 QUY TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHÌA KHÓA DÀNH CHO HOUSEKEEPING (16/01/19)
 BA THỜI ĐIỂM HOUSEKEEPING NÊN THAY MỚI ĐỒ VẢI TRONG BUỒNG PHÒNG (11/01/19)
 QUẢN LÝ NHÀ HÀNG THEO TINH THẦN NHẬT BẢN LÀ NHƯ THẾ NÀO? (09/01/19)
 RƯỢU VANG – CHẤT XÚC TÁC VI DIỆU CHO MỌI BỮA TIỆC FINE DINING (07/01/19)
 BÀN TIỆC VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG VÀ NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ PHẢI THUỘC NẰM LÒNG (03/01/19)
 QUY TRÌNH PHỤC VỤ CHAMPAGNE CÓ KHÁC CÁC LOẠI RƯỢU VANG THÔNG THƯỜNG? (20/12/18)
 Các hình thức check-in thông dụng trong khách sạn (20/12/18)
 CÁCH XẾP GIẤY ĂN VÀO CỐC HOẶC ĐĨA DÀNH CHO NHÂN VIÊN PHỤC VỤ (06/12/18)
 NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ PHÁ BỎ TRONG QUY TRÌNH TIẾP NHẬN ORDER MÓN ĂN (27/11/18)
 TOP 05 ngành nghề “hot” nhất trong 5 - 10 năm tới (07/11/18)
 Liên kết Website
Hôm nay 88
Hôm qua 239
Tuần này 728
Tháng này 7491
Tất cả 1794302
Browser   (Today) Chi tiết >>

 KHOA QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Phòng 101C - Số 561 Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa
Hotline: Mr Hải: 0944.741.979 - Mrs Bưởi: 0978.730.797
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn

 @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa