Hoạt động NCKH
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

Ngày 25 tháng 12 năm 2015, Sở Khoa học và Công nghệ  tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu giải pháp công nghệ, xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý và đào tạo ngành học đặc thù tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa” do Ths. Tào Ngọc Biên – Phó trưởng khoa Văn hóa Thông tin, trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa làm chủ nhiệm đề tài.

Mục tiêu của đề tài nhằm xây dựng được hệ thống thông tin đáp ứng các yêu cầu cơ bản, hỗ trợ hoạt động quản lý và đào tạo của nhà trường; Cung cấp thông tin thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ người dùng trong và ngoài trường, tạo ra môi trường làm việc mới hỗ trợ tối đa cho cán bộ, giảng viên và người học. Sau thời gian 18 tháng, chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện được tất cả các  nội dung đặt ra của Đề tài theo đúng yêu cầu trong hợp đồng với sở Khoa học và Công nghệ.

Hệ thống thông tin phục vụ quản lý và đào tạo ngành học đặc thù tại Trường Đại học VH, TT&DL Thanh Hóa sau khi xây dựng thành công sẽ có cơ hội nhân rộng, triển khai cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cùng lĩnh vực trên toàn quốc. Sản phẩm có thể phát triển thành sản phẩm thương mại với khả năng cạnh tranh tốt về giá thành và chất lượng sản phẩm. Hỗ trợ tích cực cho người học trong việc tra cứu, cập nhật các văn bản qui chế, qui định, chính sách, thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, kết quả học tập, sách, tài liệu, bài giảng, thiết bị hỗ trợ nghiên cứu, học tập…Tiết kiệm tối đa thời gian cho sinh viên trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong quá trình học tập, sinh hoạt và tìm kiếm tài liệu học tập, đồng thời tạo môi trường trao đổi học tập trên mạng Internet giữa giảng viên và sinh viên.

Kết quả của đề tài sẽ góp phần thúc đẩy  phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong Trường Đại học VH, TT&DL Thanh Hóa nói riêng và trong khối các trường có đào tạo ngành đặc thù nói chung. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong nhà trường ở các trường Đại học. Hỗ trợ đắc lực cho công tác chuyên môn của các khoa, phòng, ban, trung tâm trong toàn trường. Tạo môi trường làm việc mới, làm việc trên mạng Internet, nhanh chóng, chính xác, thuận lợi cho công tác quản lý và giảng dạy. Tiết kiệm chi phí văn phòng, tiết kiệm thời gian, công sức của cán bộ, giảng viên trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ tích cực lãnh đạo trong công tác quản lý đơn vị, quản lý nhà trường, phục vụ hiệu quả sinh viên trong việc đăng ký học và tiếp nhận các thông tin liên quan người học. Hệ thống sẽ nâng tầm quản lý của trường lên một bước với công nghệ quản lý hiện đại ngang với các trường đại học tiên tiến trong nước, gia tăng chỉ số cạnh tranh của trường trong thị trường giáo dục đại học.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao hiệu quả ứng dụng kết quả của đề tài đặc biệt là mức độ hoàn thành sản phẩm của đội ngũ thực hiện đề tàiHội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN tỉnh Thanh Hóa đã chấm điểm và thống nhất nghiệm thu đề tài với kết quả: đạt./. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ NGHIỆM THU

Ths. Tào Ngọc Biên – Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

TS. Nguyễn Ngọc Túy – Chủ tịch hội đồng phát biểu

TS. Nguyễn Thế Cường – Ủy viên phản biện 1 nhận xét

Ths. Lê Anh Tuấn – Ủy viên phản biện 2  nhận xét

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Hội thảo khoa học: “Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa” (30/11/15)
 Chương trình làm việc của đoàn CBQL trường Đại học VH,TT&DL Thanh Hóa tại Philippines (19/10/15)
 Triển lãm Mỹ thuật Khu vực IV - Bắc miền Trung lần thứ XX năm 2015 (09/09/15)
 Hội thảo khoa học "Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945- 2015)" (01/09/15)
 Hội thảo khoa học Thiết chế văn hóa và xây dựng, phát triển văn hóa cơ sở ở Thanh Hóa giai đoạn 2013 – 2020 (11/03/15)
 Hội thảo Khoa học “Hồ Chí Minh và Văn hóa Việt Nam” (11/03/15)
 Nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Thành Nhà Hồ và Suối cá thần Cẩm Lương (11/03/15)
Hôm nay 4131
Hôm qua 11362
Tuần này 47766
Tháng này 123281
Tất cả 9309745
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn