Điểm nhấn
Tọa đàm, giao lưu với Ban liên lạc văn nghệ sĩ, báo chí Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại Hà Nội

(DVTDT) Ngày 26/10/2016 tại Hội trường Nhà biểu diễn (cơ sở 2), trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu với Ban liên lạc văn nghệ sĩ, báo chí Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại Hà Nội

 

        Nằm trong khuôn khổ chuyến thực tế sáng tác và biểu diễn với chủ đề “Về Nguồn” theo lời mời của lãnh đạo Tỉnh, đoàn văn nghệ sĩ, báo chí gốc quê hương Xứ Thanh đang công tác, sinh sống tại Hà Nội, đã đến thăm và tọa đàm với giảng viên, sinh viên các ngành nghệ thuật của Trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

        Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy, đại diện các phòng, ban, khoa, trung tâm cùng đông đảo giảng viên và sinh viên các chuyên ngành nghệ thuật đang học tập tại Trường. Đặc biệt là sự có mặt của 30 đại biểu thuộc hội văn nghệ sĩ, báo chí Xứ Thanh tại Hà Nội. Đoàn gồm các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, dịch giả, đạo diễn, họa sỹ, kiến trúc sư, nghệ sỹ đã thành danh đang và đã từng công tác tại nhiều cơ quan thông tấn, cơ quan văn hóa tại Hà Nội do TS-Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Trưởng ban liên lạc văn nghệ sỹ, báo chí Thanh Hóa tại Hà Nội làm trưởng đoàn.

TS-Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Trưởng ban liên lạc văn nghệ sỹ, báo chí

Thanh Hóa tại Hà Nội phát biểu tại buổi tọa đàm

         Thay mặt cho Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, PGS. TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của các văn nghệ sĩ, nhà báo trong chuyến về thăm quê hương đặc biệt lần này; cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm, làm việc và giao lưu với cán bộ giảng viên và các sinh viên chuyên ngành nghệ thuật tại Trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Trần Văn Thức đã khái quát các thành tựu chính của Nhà trường trên các lĩnh vực, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò các ngành nghệ thuật trong Nhà trường về công đào tạo tài năng nghệ thuật cho địa phương và cả nước trong những năm vừa qua. Khẳng định giá trị cốt lõi, uy tín chuyên môn về đào tạo nghệ thuật vẫn là nền tảng tạo dựng thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội.

PGS. TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm

        Với mong muốn gắn kết chặt chẽ hơn nữa hoạt động giữa Nhà trường với Ban liên lạc Văn nghệ sĩ, báo chí Thanh Hóa tại Hà Nội trong thời gian tới để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật tại Trường; tranh thủ kinh nghiệm, tài năng và tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương Xứ Thanh của đội ngũ các văn nghệ sĩ, nhà báo Thanh Hóa đang công tác tại Hà Nội, lãnh đạo Nhà trường mong muốn nhận được sự giúp đỡ, phối hợp tích cực, chủ động và có hiệu quả của các văn nghệ sĩ, nhà báo nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

       Nhân dịp này, các văn nghệ sĩ, nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội đã tặng lưu niệm Nhà trường những tác phẩm, công trình nghiên cứu giá trị phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cho Nhà trường.

PGS.TS -Hoạ sĩ Lê Huyên, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Mĩ Thuật

Công Nghiệp Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

       Cũng trong buổi tọa đàm, các sinh viên chuyên ngành nghệ thuật của Nhà trường đã được giao lưu, lắng nghe các kinh nghiệm từ các nghệ sĩ đã thành danh để nuôi dưỡng đam mê và tăng cường khả năng nghề nghiệp.

Ban giám hiệu Nhà trường cùng Đoàn dâng hương và

chụp ảnh lưu niệm tại đài tưởng niệm Bác Hồ

          Buổi tọa đàm, giao lưu giữa các văn nghệ sĩ, nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội với CBGV và sinh viên các chuyên ngành nghệ thuật của Nhà trường diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng, đậm chất tình- người Xứ Thanh. Là cơ hội để gắn kết đội ngũ làm công tác nghệ thuật vì sự phát triển chung lĩnh vực văn học, nghệ thuật, hội họa, điện ảnh, âm nhạc và báo chí của Tỉnh nhà.

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với trường Đại học Nakhon Phanom Thái Lan (28/10/16)
 Hội nghị học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (26/10/16)
 Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” (26/10/16)
 Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 (05/10/16)
 Làm việc với đoàn cán bộ quản lý Sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tiếp nhận lưu học sinh Lào sang nhập học năm học 2016-2017 (04/10/16)
 Sinh viên khoa Du lịch của Nhà trường tham gia hội thi “Nhân viên du lịch Thanh Hóa giỏi nghiệp vụ- đẹp phong cách năm 2016” (29/09/16)
 Làm việc với đoàn cán bộ quản lý Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hóa dân chủ nhân dân Lào và tiếp nhận cán bộ, lưu học sinh Lào sang nhập học năm học 2016-2017 (22/09/16)
 Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa sang thăm, làm việc với trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines (01/09/16)
  NCS Lê Thị Thảo bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam tại Viện Khoa học xã hội - Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (22/08/16)
 NCS Tạ Thị Thủy bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn học Trung Quốc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (27/07/16)
Hôm nay 8081
Hôm qua 18839
Tuần này 53546
Tháng này 76478
Tất cả 9724491
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn