Tìm kiếm
 Liên kết Website
Đại học
NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT - TƯƠNG LAI RỘNG MỞ CHO CÁC SINH VIÊN YÊU NGHỀ

1. Nhu cầu của xã hội đối với ngành Sư phạm Mỹ thuật

     Phát triển giáo dục toàn diện là yêu cầu không thể thiếu của giáo dục đào tạo nước ta hiện nay. Và bất kỳ một lĩnh vực nào cũng cần sự tiếp nối, bồi đắp của mỹ thuật. Những nội dung đổi mới của chương trình giáo dục nghệ thuật ở nhà trường phổ thông đã mang đến tin vui cho các trường đào tạo giáo viên nghệ thuật trên phạm vi cả nước. Chính vì thế, ngành Sư phạm Mỹ thuật Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là địa chỉ tin cậy, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên mỹ thuật cho các bậc học phổ thông, các họa sĩ, các nhà nghiên cứu về lĩnh vực nghệ thuật, đóng góp đáng kể trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.

     Những lợi thế trên cho thấy, một khu vực rộng lớn cho ngành Sư phạm Mỹ thuật hoạt động. Đào tạo cho những sinh viên yêu mỹ thuật; nâng cao thị hiếu thẩm mỹ; kỹ năng kỹ xảo, sự khéo léo và sự sáng tạo trong mỗi con người.

2. Những lợi thế của nhà trường trong đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật

2.1. Đội ngũ CBGV

     Sư phạm Mỹ thuật là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Sư phạm Nghệ thuật. Trên 30 năm đào tạo, uy tín và chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu được ngành hướng tới. Đó cũng chính là tiền đề để hoạt động đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật tại Trường tiếp tục giữ vững thương hiệu và khẳng định ưu thế dẫn đầu trong toàn tỉnh.

     Hiện nay, số lượng giảng viên cơ hữu của ngành Sư phạm Mỹ thuật là 28 giảng viên. Trong đó, 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên; có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, có phương pháp sư phạm khoa học, hiện đại. Trong đó, nhiều giảng viên đã tham gia giảng dạy các chuyên đề ở các trường đào tạo nghệ thuật và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam. Nhiều giảng viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi mỹ thuật quốc gia và quốc tế.

2.2. Chương trình đào tạo 

     Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật được xây dựng theo hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chương trình học mang đến cho sinh viên kiến thức tổng quát về hệ thống kỹ năng nghiệp vụ sư phạm mỹ thuật, các học phần mỹ thuật chuyên ngành. Từ đó, sinh viên có thể chủ động phát triển sáng tạo dựa trên nền tảng kiến thức căn bản.

     Ngoài ra, chương trình học của ngành mà nhà trường đưa ra không chỉ có tính ứng dụng thực tiễn cao mà còn phù hợp với nhu cầu của xã hội. Kiến thức đa dạng về các lĩnh vực mỹ thuật bổ sung cho nhau, giúp cho sinh viên có được sự hiểu biết sâu rộng. Các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp và nghiên cứu hỗ trợ sinh viên có đủ tự tin khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

     Trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên sẽ được hỗ trợ những công cụ học tập tốt nhất như giá vẽ, bảng vẽ, vóc làm chất liệu sơn mài, hệ thống mẫu khi học các học phần hình họa và điêu khắc, và được học trong xưởng thực hành với các trang thiết bị hiện đại. Với những công cụ tốt nhất, sinh viên có thể nâng cao trình độ tay nghề rõ rệt.

     Chương trình thực tập sư phạm và thực tế chuyên ngành mỹ thuật của Khoa sẽ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý giá với công việc thực tế; trang bị cho sinh viên tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực mỹ thuật...

     Sau 4 năm học tại Trường, sinh viên sẽ được Khoa tư vấn và giới thiệu đến các cơ sở, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động, mở ra cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực mỹ thuật cho sinh viên.

3. Hướng phát triển trong tương lai

     Sinh viên Sư phạm Mỹ thuật nếu nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên ngành có thể lấn sân lĩnh vực khác như Thiết kế Đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế Thời trang, Hội họa, Vẽ tranh tường, Trang trí nội thất, Họa sĩ tạo hình, Họa sĩ minh họa… Chẳng hạn, nếu muốn sau khi tốt nghiệp đi theo nghề Trang trí nội thất thuộc lĩnh vực Thiết kế sinh viên có thể học thêm các học phần Nguyên tắc tổ chức không gian, Chất liệu trong thi công nội thất, Tổ chức thi công… Hoặc làm về chuyên ngành Thiết kế Đồ họa có thể bổ sung và học thêm học phần Vẽ đồ họa trên máy tính... 

     Có thể nói, sinh viên theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật có khả năng thích ứng và chuyển đổi công việc rất cao một khi đã có kỹ năng chuyên ngành tốt hoặc nếu gắn bó với nghề sư phạm sinh viên có thể học lên chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

4. Cơ hội việc làm

Sau khi ra trường, người học có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Giảng dạy mỹ thuật ở các trường Tiểu học, THCS, THPT và các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp.

- Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, hội họa,vẽ tranh tường trang trí nội thất, họa sĩ tạo hình, họa sĩ minh họa.

- Cán bộ chuyên trách phong trào văn hóa nghệ thuật cơ sở (được bổ túc thêm chứng chỉ Quản lý Văn hóa).

- Làm công tác nghiên cứu lĩnh vực mỹ thuật ở các cơ quan như Bảo tàng, phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa tỉnh, thành phố, huyện, thị...

- Làm việc độc lập trong xã hội về lĩnh vực mỹ thuật.

     Đối với sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật tại Trường khi tốt nghiệp thì trên 90% các bạn đã có việc làm đúng chuyên môn và ngành gần được đào tạo, với mức thu nhập cao. Cũng chính vì sức hút lớn về nguồn nhân lực ngành này mà nhiều em đã tin tưởng dự thi vào ngành Sư phạm Mỹ thuật Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

     Với mong muốn, người học được tiếp cận với ngành Sư phạm Mỹ thuật một cách bài bản nhất mà không phải đóng học phí (vì ngành học này đang được Nhà nước hỗ trợ học phí), đến với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa bạn chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết là đã đi được một nửa chặng đường. Chặng đường còn lại, hãy để các thầy/ cô Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đồng hành cùng bạn.

5. Điều kiện tuyển sinh

     Bạn sẽ theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) theo hai hình thức sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG NĂM 2019
(Mã trường DVD)

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ THPT

 

Văn + Năng khiếu (Hình hoạ: vẽ chì, tượng thạch cao; Vẽ tranh bố cục màu). (HOO)

- Tốt nghiệp THPT;
- Đăng ký nguyện vọng ngay lúc làm hồ sơ thi THPT Quốc gia từ 01/04 - 20/04/ 2019

 Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Điểm trung bình  môn Văn từ HK I lớp 10 đến HKI lớp 12 tối thiểu là 6,5.

6. Thông tin chi tiết xin liên hệ

+ Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, số 561, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

+ Điện thoại CQ: 02373.713. 496

+ Điện thoại DĐ:  094. 831. 1978; 0976. 946. 978  (Thầy Phạm Văn Thắng - Phó trưởng khoa Sư phạm Nghệ thuật); 094. 263. 9686 (cô Lê Thị Minh Thư - Giáo vụ khoa)

+ Website: http://www.dvtdt.edu.vn

Một số hình ảnh về hoạt động dạy và học ngành Sư phạm Mỹ thuật


Giờ thực tập trên lớp của sinh viên Sư phạm Mỹ thuật năm thứ 4

Giờ học thực hành chất liệu Sơn mài

Giờ học thực hành chất liệu Khắc gỗ

Giờ học thực hành chất liệu tự chọn

Giờ học hoạt động ngoại khóa


Giờ ký họa thực tế ngoài trời


Giờ ký chấm bài chất liệu Sơn dầu


 Sinh viên SPMT K4B nhận giải thưởng tranh sinh viên toàn quốc năm 2019

 

Nguồn tin: Khoa Sư phạm Nghệ Thuật
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN – TƯƠNG LAI CHO NHỮNG NHÀ HOẠCH ĐỊNH (16/04/19)
 QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO – NGÀNH HỌC CHẮP CÁNH NHỮNG GIẤC MƠ THỂ THAO (12/04/19)
 HỌC NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA TƯƠNG LAI CÓ TỐT KHÔNG? (10/04/19)
 BẠN CÓ NÊN THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA? (09/04/19)
 KHOA GIÁO DỤC MẦM NON- NƠI ƯƠM MẦM CHO NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA TUỔI TRẺ  (09/04/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM ÂM NHẠC  (05/04/19)
 THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (03/04/19)
 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (03/04/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH THANH NHẠC (03/04/19)
 DU LỊCH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG (03/04/19)
Hôm nay 11200
Hôm qua 17804
Tuần này 11200
Tháng này 518857
Tất cả 12814524
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn