Nhân sự kiện Tết Bunpimay 2562 của nước CHDCND Lào, vào hồi 14h00' ngày 10/4/2019, tại sân trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Ngày hội nấu ăn Chào mừng Tết Bunpimay 2019. Mở đầu Chương trình là tiết mục múa Lào mang tên "Cơm nếp tiếng khen" của nhóm múa sinh viên Lào đến từ lớp QLNNK3 - Khoa Luật & QLNN. Đồng thời, tại Hội thi Khoa Luật & QLNN cũng tham dự 2 phần nấu ăn do chính các bạn sinh viên Lào thực hiện. Sau thời gian tập trung, khẩn trương phần thi nấu ăn đã kết thúc và 2 phần dự thi của Khoa Luật & QLNN đã vinh dự đoạt giải cao tại Hội thi này. Cụ thể: giải nhất thuộc về món "Xôi mít" của nhóm sinh viên Lào lớp QLNNK3 và giải khuyến khích thuộc về món "Lạp bò + Xôi" của nhóm sinh viên Lào lớp QLNNK2 + QLNNK4 + Luật K2.
Ngày hội mang ý nghĩa quan trọng, vừa thể hiện tình đoàn kết Việt - Lào, vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Lào đem những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Lào đến với trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.