Tin mới
 Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tuyển sinh
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO THÍ SINH LỰA CHỌN ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NĂM 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO THÍ SINH LỰA CHỌN ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NĂM 2017

 

 

                                                                       PGS.TS Trần Văn Thức

                                             Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH VH,TT&DL

 

          Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhà trường được tạo dựng trên 3 lĩnh vực chính: Văn hóa – nghệ thuật, Thể thao và Du lịch. Trường được Chính phủ qui hoạch không chỉ cho xứ Thanh mà còn bao gồm cả vùng Nam sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Nhà trường thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Trải qua 49 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của Nhà trường tự hào đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển văn hóa – nghệ thuật, giáo dục -  đào tạo của xứ Thanh và đất nước.

          Để thực hiện công tác tuyển sinh năm 2017, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu những nét chính về Trường với các thí sinh và công chúng quan tâm tới Nhà trường:

A. Về cơ cấu tổ chức, đội ngũ CBGV:

* Cơ cấu tổ chức Nhà trường gồm:

 1. Ban Giám hiệu
 2. Ban Chấp hành Đảng ủy
 3. Hội đồng Khoa học và Đào tạo
 4. Hội đồng sư phạm Nhà trường
 5. Công đoàn
 6. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
 7. Hội Sinh viên

* Các khoa đào tạo gồm:

 1. Khoa Âm nhạc
 2. Khoa Mỹ thuật
 3. Khoa Văn hóa – Thông tin
 4. Khoa Du lịch
 5. Khoa Thể dục Thể thao
 6. Khoa Sư phạm nghệ thuật
 7. Khoa Giáo dục mầm non
 8. Khoa Luật và Quản lý Nhà nước
 9. Khoa Công tác xã hội
 10. Khoa Giáo dục đại cương và Ngôn ngữ Anh
 11. Khoa Sân khấu

* Các phòng, ban, trung tâm:

 1. Phòng Đào tạo Sau đại học
 2. Phòng Quản lý đào tạo
 3. Phòng Quản lý khoa học và Tạp chí khoa học
 4. Phòng Hành chính – Tổng hợp
 5. Phòng Tổ chức cán bộ
 6. Phòng Kế hoạch Tài chính
 7. Phòng Hợp tác quốc tế
 8. Phòng Công tác chính trị Học sinh sinh viên
 9. Phòng Quản trị cơ sở vật chất
 10. Phòng Thanh tra
 11. Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng
 12. Trung tâm Giáo dục thường xuyên & Liên kết
 13. Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
 14. Thư viện
 15. Trung tâm tổ chức sự kiện và Thực hành du lịch
 16. Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực VH, TT & DL.
 17. Ban Quản lý cơ sở 2
 18. Ban Xây dựng

* Về đội ngũ CBGV:

          Nhà trường hiện có 212 Cán bộ viên chức, trong đó có 29 Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp, Giảng viên chính; 86% Cán bộ viên chức có trình độ sau đại học. 27 Giảng viên đang được Nhà trường cử đi đào tạo tiến sĩ ở trong và ngoài nước. Hàng năm, Nhà trường còn mời hàng chục Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia tham gia thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề.

B. Hoạt động đào tạo:

 1. Bậc Cao học:

          Từ năm 2016, nhà trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức cho phép đào tạo cao học ngành Quản lý văn hóa. Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết với Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế…phối hợp tạo nguồn tuyển sinh các chuyên ngành cao học: Chính trị học, Kinh tế chính trị, Quản lý kinh tế, Tiếng Anh, Quản lý giáo dục…

 1. Bậc Đại học:

- Thanh nhạc                                              - Quản trị Khách sạn

- Sư phậm Âm nhạc                                   - Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

- Sư phạm Mỹ thuật                                   - Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch)

- Quản lý văn hóa                                       - Đồ họa

- Quản lý Nhà nước                                    - Hội họa

- Giáo dục mầm non                                   - Thiết kế Thời trang

- Công tác xã hội                                         - Quản lý Thể dục thể thao

- Ngôn ngữ Anh                                           - Thông tin học (Thư viện)

- Luật

 1. Bậc Trung cấp:

- Thanh nhạc

- Sân khấu

          Hiện Trường có hơn 3.000 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 18 tỉnh, thành trong cả nước đang học tập và rèn luyện, trong đó có 160 Lưu học sinh Lào. Nhà trường vận hành đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng và cập nhật trên cơ sở Khung chương trình giáo dục quốc gia, các chương trình tiên tiến, dựa vào lợi thế chuyên môn của đội ngũ giảng viên và đáp ứng yêu cầu của ngành học, của xã hội. Nhà trường luôn xác định hoạt động đào tạo là then chốt trong mọi hoạt động, chất lượng đào tạo sẽ làm nên thương hiệu. Chính vì thế, trong những năm gần đây, cùng với việc mở rộng qui mô, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chăm lo người học. Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ tiên tiến, bổ sung học liệu, nhà trường cũng tăng cường hoạt động thanh tra nề nếp dạy và học, thúc đẩy hoạt động dự giờ thăm lớp, đổi mới công tác thi cử, kiểm tra, đánh giá. Bên cạnh đó, các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, Seminar, báo cáo chuyên đề, biên soạn và nghiệm thu tập bài giảng, giáo trình, tài liệu tham khảo được khích lệ. Học sinh, sinh viên và học viên của nhà trường được dành một thời lượng hợp lý cho việc điền dã, thực hành, thực tế, kiến tập, thực tập, gắn đào tạo lí thuyết với thực hành. Nhờ đó, nhiều sinh viên các ngành nghệ thuật và du lịch của nhà trường đã có thể tự đi làm và có thu nhập đáng kể mà bớt bị phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình. Và tuyệt đại đa số sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

C. Hoạt động Nghiên cứu khoa học:

          Từ khi được nâng cấp trở thành trường đại học (năm 2011) đến nay, nhà trường chủ trương đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên, học viên, vừa phục vụ cho hoạt động đào tạo vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Một số cán bộ có trình độ Phó Giáo sư, tiến sĩ của nhà trường tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, biên soạn, nghiệm thu và xuất bản hàng chục giáo trình, sách chuyên khảo. Mỗi năm nhà trường đều đăng kí và được giao chủ trì từ 3-4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh, triển khai 15-20 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. 5 năm qua, nhà trường đã tổ chức thành công 03 Hội thảo khoa học quốc tế, hàng chục hội thảo cấp trường, vùng và quốc gia. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đã công bố hàng trăm bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học có uy tín của quốc tế, ở Trung ương và địa phương. Tập san Thông tin khoa học của nhà trường xuất bản định kỳ mỗi quí một số, đảm bảo chất lượng. Hiện nay, Tập san Thông tin khoa học của Nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định trình Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét phê duyệt nâng cấp thành Tạp chí khoa học. Nhà trường cũng đã ban hành Qui chế tổ chức và hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như định mức nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên.

          Bên cạnh đó, nhà trường cũng từng bước thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, học viên. Hàng năm, nhà trường đều dành hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên thực hiện và tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học. Qua đó lựa chọ các đề tài đạt chất lượng tốt gửi tham dự giải Tài năng trẻ nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

D. Quan hệ quốc tế và hợp tác:

          Từ khi nâng cấp thành trường đại học, nhà trường xác định thúc đẩy hợp tác quốc tế là con đường trực tiếp nhất để hội nhập trong xu hướng toàn cầu hóa. Hiện nay, nhà trường đã kí kết hợp tác với Trường Đại học Minscat – Philippin, Đại học Zielona Gora – Ba Lan, Đại học Nakhon Phanom – Thái Lan…để trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên và kinh nghiệm quản trị đại học. Hàng năm, nhà trường cử hàng chục cán bộ quản lí, giảng viên sang thăm và làm việc, trao đổi với các đối tác. Đồng thời nhà trường cũng đón các chuyên gia, các nhà quản lý, tình nguyện viên, giảng viên của các đối tác đến từ Ba Lan, Mỹ, Philippin, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… sang thăm, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, trao đổi chuyên môn. Đáng chú ý là nhà trường đã kí kết hợp tác  toàn diện với Sở Giáo dục và Thể thao Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao Xiêng Khoảng (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) về việc đào tạo sinh viên, học viên cao học và cán bộ cho nước bạn. Theo đó, mỗi năm nhà trường tiếp nhận hàng trăm Lưu học sinh Lào sang học tập và rèn luyện. Theo thỏa thuận hợp tác, từ năm học 2017 – 2018 sinh viên của Trường Đại học Nakhon Phanom - Thái Lan và Trường Đại học Minscat – Philippin cũng như của nhà trường sẽ trao đổi việc kiến tập, thực tập nghề nghiệp từ 1-2 tháng, nhất là các ngành đào tạo Du lịch, Thông tin học và Nghệ thuật. Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Hội thảo khoa học quốc tế giữa nhà trường với Đại học Nakhon Phanom – Thái Lan và Trường Đại học Minscat – Philippin sẽ được tổ chức định kỳ lần lượt ở các trường hàng năm để tạo cơ hội cho giảng viên của các trường có điều kiện trao đổi học thuật, chuyên môn.

          Trong những năm gần đây, nhà trường cũng đã tăng cường hợp tác với một số cơ sở giáo dục đại học trong nước như: Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Hồng Đức, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sài Gòn,… Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhà trường đã kí kết chương trình hợp tác toàn diện với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa nhằm thúc đẩy sự phối hợp giữa hai đơn vị hiệu quả và hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, giai đoạn 2016 – 2021.

E. Cơ sở làm việc:

          Hiện nay, nhà trường được giao quản lý 02 cơ sở: Cơ sở 1 ở số 561 Quang Trung 3, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa; Cơ sở 2 ở số 20 Nguyễn Du, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa. Tại cơ sở 1, đã hoàn thành việc đầu tư giai đoạn 1 gồm 01 tòa nhà 5 tầng làm khu Hiệu bộ, 01 tòa nhà 5 tầng làm khu học tập Lí thuyết và 01 tòa nhà 5 tầng làm khu Thực hành. Tỉnh cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 2 cho nhà trường tại cơ sở 1 và đang triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2020 với các hạng mục: Nhà Biểu diễn - Hội trường, khu Thể dục Thể thao, Trung tâm Thực hành Du lịch và Tòa nhà đa năng.

          Nhìn chung, hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành, sinh hoạt chuyên môn và các phòng làm việc của nhà trường khá khang trang, đầy đủ các trang thiết bị kĩ thuật, đảm bảo mọi hoạt động của nhà trường. Gói thiết bị cho cơ sở 1 được đầu tư 21 tỷ đã đưa vào vận hành. Trung tâm thực hành du lịch của nhà trường gồm phòng khách, quầy, bar, nhà bếp, phòng ăn… được trang bị cơ bản, đồng bộ, giúp cho sinh viên ngành du lịch thực hành cơ bản.

          Thư viện của nhà trường được trang bị nguồn học liệu khá cơ bản, phong phú và cập nhật. Các ngành thực hành âm nhạc, mỹ thuật, du lịch, công nghệ thông tin của nhà trường được đầu tư hiện đại và đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, phục vụ cho hoạt động dạy và học.

          Tóm lại, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đang thi đua lập nhiều thành tích hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển vào đầu năm 2018. Trong những năm gần đây, nhà trường đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Chất lượng đào tạo được nâng lên, mọi hoạt động của nhà trường đều được đi vào nề nếp, kỉ cương hơn. Nhờ đó, bức tranh tuyển sinh của nhà trường trở thành điểm sáng so với các trường đại học, cao đẳng và giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa nói riêng và khối các trường văn hóa – nghệ thuật, thể thao và du lịch của cả nước nói chung.

          Với phương châm “nuôi dưỡng đam mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng khác biệt, hài hòa phát triển”, trên tinh thần đồng thuận, chung sức dựng xây, chúng tôi tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thân yêu. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa xứng đáng là một địa chỉ đào tạo tin cậy và là lựa chọn đăng kí tuyển sinh cho các thí sinh năm 2017 và những năm tiếp theo. Nhà trường trân trọng và dang rộng vòng tay đón chào thí sinh của xứ Thanh, trên khắp mọi miền đất nước và Lưu học sinh đăng kí tuyển sinh vào học tập, rèn luyện, đồng thời cam kết chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

                

Ảnh 1: Cảnh quan Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tại Cơ sở 1

 

 

Ảnh 2: Hội nghị cán bộ công nhân viên chức Nhà trường năm học 2016-2017

 

 

Ảnh 3: Hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường

 

Ảnh 4: Sinh viên nhà trường thảo luận nhóm

 

Ảnh 5: Giờ học trên lớp của sinh viên nhà trường

 

 

Ảnh 6: Khai giảng lớp cao học chuyên ngành Quản lý văn hóa năm 2016

 

Ảnh 7: Hội thảo Khoa học Quốc tế

“Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN”

tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

 

 

Ảnh 8: Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

 

Ảnh 9: Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường

năm học 2015 – 2016

 

Ảnh 10: Đoàn CBQL nhà trường thăm và làm việc với Trường Đại học Nakhon Phanom, Vương quốc Thái Lan năm 2017

 

Ảnh 11: CBQL nhà trường làm việc với đoàn CBQL

Trường Đại học Minscat – Philippin năm 2016

 

Ảnh 12: Lãnh đạo tỉnh và Đoàn CBQL của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo Trường Đại học Zielona Gora – Ba Lan

 

 

Ảnh 13: Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

và 5  năm thành lập Trường (2011-2016)

 

Ảnh 14: Hợp xướng của thầy và trò Nhà trường

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 (13/03/17)
 Chương trình làm việc với Trường Đại học Kinh tế- Đại học Huế (14/11/16)
 Thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 (14/09/16)
Hôm nay 9252
Hôm qua 16708
Tuần này 38863
Tháng này 258866
Tất cả 7306925
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (0237) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn