Tin mới
 Hiển thị tin tức
Tin tức nghề nghiệp
TASTING MENU – THỰC ĐƠN GÌ MÀ “ÍT XỈN” LẠI CÒN ĐẮT ĐẾN KHÓ TIN!

Bạn đã bao giờ thưởng thức thực đơn đáng giá ngàn đô với lượng đồ ăn không đủ no bụng chưa? Đừng ngạc nhiên khi vì điều đó khi đến một nhà hàng Âu và lựa chọn tasting menu của họ. Thực đơn này sẽ khiến bạn phải thòm thèm vì những món ăn “độc nhất vô nhị” không chỉ vì lượng thức ăn “ít xỉn”, chưa đủ no bụng mà còn vì hương vị và nét cầu kỳ trong cách trang trí.

Tại sao lại có tên “tasting menu”?

Tasting menu có nguồn gốc tại châu Âu từ năm 1970 nhưng mãi đến năm 1990 mới bắt đầu trở nên phổ biến và được đón nhận từ những người yêu ẩm thực. Đúng như tên gọi "tasting" có nghĩa là nếm, mỗi món trong tasting menu chỉ bao gồm một lượng đồ ăn rất nhỏ.

tasting menu
Tasting menu là thực đơn đắt đỏ với những món ăn được chế biến và trang trí cầu kỳ

Một tasting menu sẽ gồm từ 6-10 món ăn, thậm chí có nhà hàng phục vụ lên đến 20 món. Mỗi món là một khẩu phần ăn rất nhỏ, chỉ vừa đủ cho khẩu vị của một người và để thực khách cảm nhận được mùi vị tươi ngon và tinh tế trước khi chuyển sang một món mới.

Trong tasting menu có gì hấp dẫn?

Tasting menu thường được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp, dành cho những thực khách giàu có, không ngại chi hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn đô cho một bữa ăn sang trọng và bắt mắt. Đây chính là loại thực đơn đặc biệt dành cho giới sành ăn đích thực.

Các món ăn trong menu này tuy ít nhưng được trang trí cầu kỳ, bắt mắt và hương vị độc nhất. Có thể nói, tasting menu chính là thực đơn kết tinh hoàn hảo từ những gì đặc sắc nhất của gia vị, nguyên liệu cùng sự sáng tạo và kỹ năng chế biến điêu luyện của người đầu bếp tài ba.

mon an trong tasting menu
Mỗi món ăn trong tasting menu được đầu bếp sáng tạo và chăm chút kỹ lưỡng

Những món ăn được các đầu bếp sáng tạo không ngừng và lấy cảm hứng cuộc sống và sự chuyển động của vạn vật xung quanh. Do đó, hương vị vô cùng mới lạ và cuốn hút. Đặc biệt, các đầu bếp chế biến tasting menu còn linh hoạt điều chỉnh thực đơn để phù hợp với những yêu cầu đặc biệt của thực khách như dị ứng, ăn chay hay có một số vấn đề về ăn uống khác.

Điểm gây ấn tượng nhất ở thực đơn tasting là dù thử qua rất nhiều món ăn khác nhau nhưng thực khách vẫn có thể cảm nhận và phân biệt được hương vị tươi ngon và tinh tế của từng món một trước khi chuyển qua thưởng thức một món mới.

Chuyên gia ẩm thực Thomas Keller, đồng thời cũng là người tiên phong khởi xướng phong trào tasting menu cho biết: “Triết lý trong công việc của tôi là tạo ra những món ăn chỉ nhỏ thôi, nhưng đem lại hương vị hoàn hảo để người thưởng thức còn vương vấn mãi không thôi”.

Danh sách nhà hàng với tasting menu đắt nhất hành tinh

  • Nhà hàng Sublimotion tại Ibiza, Tây Ban Nha - Giá 3.377 $ với 20 món
  • Nhà hàng Ultraviolet tại Thượng Hải, Trung Quốc – Giá 1.254 $ với 20 món
  • Nhà hàng Guy Savoy tại Paris, Pháp - Giá 1.104 $ với 18 món
  • Nhà hàng Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản - Giá 905 $ với 12 món
  • Nhà hàng Masa tại New York, Mỹ - Giá 900 $ với 20 - 25 món

Nguồn tin: Khoa Quản trị khách sạn,   Tác giả: Sưu tầm
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HOTEL LÀ GÌ? - KHÁM PHÁ BUDGET HOTEL, BOUTIQUE HOTEL, CITY HOTEL (25/01/19)
 CẢ BẦU TRỜI NGHỆ THUẬT TRÊN BÀN TIỆC CỦA NGƯỜI PHÁP! (18/01/19)
 7 MÓN PHỤ KIỆN GIÚP BẠN CHINH PHỤC BỘ MÔN PHỤC VỤ RƯỢU VANG (16/01/19)
 QUY TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHÌA KHÓA DÀNH CHO HOUSEKEEPING (16/01/19)
 BA THỜI ĐIỂM HOUSEKEEPING NÊN THAY MỚI ĐỒ VẢI TRONG BUỒNG PHÒNG (11/01/19)
 QUẢN LÝ NHÀ HÀNG THEO TINH THẦN NHẬT BẢN LÀ NHƯ THẾ NÀO? (09/01/19)
 RƯỢU VANG – CHẤT XÚC TÁC VI DIỆU CHO MỌI BỮA TIỆC FINE DINING (07/01/19)
 BÀN TIỆC VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG VÀ NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ PHẢI THUỘC NẰM LÒNG (03/01/19)
 QUY TRÌNH PHỤC VỤ CHAMPAGNE CÓ KHÁC CÁC LOẠI RƯỢU VANG THÔNG THƯỜNG? (20/12/18)
 Các hình thức check-in thông dụng trong khách sạn (20/12/18)
 Liên kết Website
Hôm nay 96
Hôm qua 198
Tuần này 934
Tháng này 7697
Tất cả 1794508
Browser   (Today) Chi tiết >>

 KHOA QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Phòng 101C - Số 561 Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa
Hotline: Mr Hải: 0944.741.979 - Mrs Bưởi: 0978.730.797
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn

 @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa