Hiển thị tin tức
Hoạt động
VINH DANH 20 TÂN GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ LIÊN NGÀNH KHOA HỌC TRÁI ĐẤT – MỎ

     Ngày 21/12/2019, tại Hội đồng giáo sư nhà nước (Số 21 Lê Thánh Tông , P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã  diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 và Hội thảo khoa học "Đổi mới công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trái đất - Mỏ - Môi trường".

     Liên ngành khoa học Trái đất - Mỏ có 20 nhà khoa học tiêu biểu, trong đó có 3 Giáo sư và 17 Phó Giáo sư đã có những đóng góp lớn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận. TS. Lê Thị Lệ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa vinh dự nằm trong số 17 tân Phó Giáo sư đó.

   Các tân Giáo sư, Phó giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất- Mỏ năm 2019 cùng các thầy Giáo sư Hội đồng Giáo sư liên ngành KHTĐ- Mỏ dâng hương tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám.

TS. Lê Thị Lệ nhận Quyết định và Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn

chức danh PGS của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

     Phát biểu chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: “Ngành tài nguyên và môi trường nói chung, lĩnh vực  khoa học Trái đất - Mỏ - Môi trường nói riêng cần một đội ngũ đông đảo các nhà khoa học trẻ, nhiệt huyết, có nền tảng kiến thức chuyên sâu, vững vàng, có năng lực học và tự học, năng lực nghiên cứu, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm trong nghề nghiệp, có trình độ ngoại ngữ, tin học cao để bắt kịp trình độ phát triển khoa học và công nghệ của thế giới”.

20 Tân Giáo sư, Phó Giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất- Mỏ nhận Quyết định và Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn  chức danh PGS của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

     Sau buổi lễ vinh danh cũng đã diễn ra Hội thảo thường niên lần 2 liên ngành Khoa học Trái Đất - Mỏ - Môi trường với chủ đề "Đổi mới công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trái đất - Mỏ - Môi trường" (Sustainable Earth, Mine, Environment - EME 2019) được Hội đồng Giáo sư Liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ phối hợp với Tổng cục Khí tượng Thủy văn, các Trường đại học và Viện nghiên cứu tổ chức nhằm tập hợp trí tuệ, trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp phù hợp và tập trung vào các chủ đề chính:

  1. Hiện trạng và nguyên nhân tình hình việc làm người học sau tốt nghiệp;
  2. Đổi mới công tác đào tạo để theo yêu cầu của xã hội để nâng cao khả năng có và tạo việc làm của người học;
  3. Đổi mới phương pháp dạy học và nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng có và tạo việc làm của người học.

     Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 nhà khoa học, các nhà quản lý và hoạch định chính sách, các đơn vị và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khoa học Trái Đất, Mỏ và Môi trường trong toàn quốc gửi bài tham luận và xây dựng kỷ yếu.  Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi thông tin và đề xuất các giải pháp kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền trong việc xây dựng và hoàn thiện chính sách, đồng thời đề xuất các phương án hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học công nghệ một cách bền vững cho đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi hội thảo

 

Tác giả: Họa sĩ. giảng viên Nguyễn Hoàng Linh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Quyết nghị của Hội đồng trường, phiên thường kỳ lần thứ ba (13/05/19)
 Họp Hội đồng trường  (16/03/19)
 Họp Hội đồng trường  (16/03/19)
 Họp Hội đồng trường  (09/03/19)
 Họp Hội đồng trường  (19/11/18)
Hôm nay 391
Hôm qua 917
Tuần này 2612
Tháng này 2297
Tất cả 209108
Browser   (Today) Chi tiết >>