Tư vấn tuyển sinh
KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG, DOANH NGHIỆP DU LỊCH - " GIẢNG ĐƯỜNG" ĐẶC BIỆT CỦA SINH VIÊN NGÀNH DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA.

    Trong nhiều năm gần đây cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực du lịch đa dạng - đặc biệt là giữa bối cảnh ngành Du lịch nước ta bước vào thời kỳ hội nhập với số lượng các Khách sạn, Nhà hàng, Công ty Du lịch ngày càng tăng lên.

 

 

Giờ thực hành nghiệp vụ của sinh viên Du lịch


Nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi các nhân viên Du lịch vững kiến thức mà còn đề cao kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn.

Đứng trước yêu cầu đó, việc tăng cường thời lượng thực hành, thực tế cho sinh viên là yêu cầu vô cùng cần thiết, trở thành tiêu chí quan trọng để chọn trường học ngành Du lịch của đa số thí sinh. Tại Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) nhờ hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, các khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch đã và đang đóng vai trò là những “giảng đường” hữu ích dành cho sinh viên Du lịch Nhà trường.

Học hiệu quả hơn từ môi trường thực tiễn

Với định hướng đào tạo ứng dụng, trong nhiều năm qua TUCST đã khẳng định thế mạnh với chương trình thực tiễn và đặc biệt là mô hình học tập tại các doanh nghiệp du lịch. Riêng Du lịch - một trong những ngành mũi nhọn của trường - bên cạnh việc đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi học tập hiện đại, TUCST đã áp dụng chiến lược hợp tác chặt chẽ với các Doanh nghiệp lữ hành, Khách sạn, Nhà hàng trên địa bàn Thanh Hóa nhằm xây dựng các chương trình học tập thực tế hiệu quả cho toàn bộ sinh viên ngành Du lịch.

Đến nay, TUCST đã đạt được thỏa thuận hợp tác nhiều đơn vị hàng đầu trong ngành Du lịch. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như Khu quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Central, khách sạn Thiên Ý, Công ty Du lịch Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa, Công ty Du lịch Quốc tế Hữu Nghị, Vietravel chi nhánh Thanh Hóa…

Đây chính là điều kiện để sinh viên ngành Du lịch - TUCST thực tập tại các các doanh nghiệp đạt chuẩn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Qua đó, các bạn không chỉ củng cố được kiến thức chuyên môn mà còn phát triển tối đa kỹ năng, tích lũy hiệu quả kinh nghiệm làm việc thực tế - điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đặc biệt đánh giá cao trong thời đại hội nhập hiện nay.

 

TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FLC

Bạn Minh Nguyệt - sinh viên năm 2 ngành Quản trị khách sạn (TUCST) chia sẻ: “Tiếp xúc với nhiều trang thiết bị tiện nghi trong khách sạn, các quy trình phục vụ trong thực tiễn nên tôi rất thích. Vì đã làm quen ở trường nên không quá bỡ ngỡ, bản thân tôi thấy mình có thể tiếp thu được tốt”. Cũng như Minh Nguyệt, việc cảm nhận được yêu cầu khắt khe của thực tế nghề nghiệp là cơ hội để sinh viên ngành này làm quen với áp lực làm việc thực tế, đồng thời là động lực để các bạn nỗ lực nhiều hơn. 

Hệ thống phòng thực hành hiện đại khẳng định giá trị

Xu hướng chung trong đào tạo ngành Du lịch hiện nay là sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng tốt các kỹ năng và kiến thức được đào tạo tại trường vào thực tế. Chính vì vậy, nhà trường đã rất chú trọng vào hoạt động thực hành - thực tế của sinh viên, đã xây dựng các “học kỳ thực tế” trong chương trình đào tạo. Để “học kỳ thực tế” tại trung tâm thực hành phát huy tối đa hiệu quả, sinh viên rất cần được làm quen với các trang thiết bị và thực hành nghiệp vụ ngay từ trong nhà trường, bởi chỉ khi tự tay tiếp xúc và thực hành các kỹ năng thì sinh viên mới có thể tiếp thu và làm chủ kiến thức một cách cặn kẽ nhất.

 

Thường xuyên học tập trong hệ thống phòng thực hành hiện đại là cơ sở để sinh viên ngành Du lịch phát triển kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ

Đáp ứng yêu cầu đó, TUCST đã đầu tư phát triển hệ thống phòng thực hành hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc liên tục với hệ thống kiến thức mới, tiếp cận những quy trình quản lý chất lượng thực tế ngay từ năm đầu. Đồng thời, chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh chuyên ngành cũng là ưu thế nổi bật giúp sinh viên dễ dàng giao tiếp được với khách hàng quốc tế, tiếp cận những quy trình phục vụ của các mô hình du lịch khác trên thế giới.

Đây là lợi thế của các cử nhân Du lịch - TUCST tương lai không chỉ để tham gia học tập hiệu quả tại các Khách sạn, Nhà hàng, Công ty Du lịch mà còn để làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp, nhất là những sinh viên định hướng làm việc tại các công ty Du lịch nước ngoài, các hướng dẫn viên inbound, outbound, các khách sạn, nhà hàng 5*…

Được biết, TUCST sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các công ty Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để mang đến nhiều hơn những “giảng đường” thực tế, hiệu quả cho sinh viên.

Năm 2017, TUCST xét tuyển các ngành đại học Du lịch:

1. Ngành Quản trị khách sạn, mã ngành: 52340107

2. Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, mã ngành: 52340103

3. Ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch), mã ngành: 52220113

Nhà trường xét tuyển theo các phương thức sau:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15.5

2Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm trung bình các môn học theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ ở THPT đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)

Địa chỉ: 561 Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: (02373) 713 496 - 0973090753

Website: www.dvdt.edu.vn

 

Nguồn tin: Khoa Du lịch
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Cổng thông tin tuyển sinh - Bộ giáo dục và đào tạo (06/04/17)
Hôm nay 20050
Hôm qua 19202
Tuần này 60423
Tháng này 460783
Tất cả 24885324
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn