Khoa học & Công nghệ
HỘI THẢO KHOA HỌC " PHƯƠNG ÁN NÂNG CAO NGUỒN LỰC ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VÀ MĨ THUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO, VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030

     Chiều ngày 27/10/2021, tại phòng A205, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra Hội thảo khoa học:"Phương án nâng cao nguồn lực đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên âm nhạc và mĩ thuật tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" thuộc đề tài khoa học cấp tỉnh: "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển đội ngũ giáo viên âm nhạc và mĩ thuật trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay" do TS. Hoàng Đình Hiển làm chủ nhiệm đề tài.

     Tham dự Hội thảo có đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa. Về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hà Đình Hùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; TS. Hoàng Đình Hiển - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ (Chủ nhiệm đề tài); nhóm nghiên cứu viên của đề tài; các nhà khoa học tham gia viết bài cho Hội thảo và các giảng viên, sinh viên trong nhà trường quan tâm đến chủ đề Hội thảo.

     Toàn cảnh Hội thảo

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ nhiệm đề tài đã gửi lời cảm ơn tới các nhà khoa học, các tác giả có tham luận, các nghiên cứu viên, các trường đại học, đại diện các cơ quan cấp Tỉnh đến dự Hội thảo. TS. Hoàng Đình Hiển nhấn mạnh: "Việc nghiên cứu để tìm ra những giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật là một vấn đề đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu triển khai từ năm 2011 đến nay. Tuy nhiên, sau 10 năm đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật nhà trường vẫn chưa thực sự có những bước đột phá mạnh đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Vì vậy, mục đích của Hội thảo là nhằm: Xem xét, phân tích, đánh giá các nguồn lực phát triển đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đáp ứng theo Chương trình giáo dục phổ thông tại Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Để từ đó đề xuất giải pháp nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật tại Trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

     TS. Hoàng Đình Hiển - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ (Chủ nhiệm đề tài) phát biểu khai mạc Hội thảo 

     Thay mặt Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, TS. Lê Thanh Hà khẳng định: Vấn đề xây dựng đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật đủ chuẩn về số lượng và trình độ, đồng bộ về cơ cấu để xứng tầm với một cơ sở giáo dục đại học là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực tế đòi hỏi nhà trường phải gấp rút tìm ra những giải pháp thích hợp để phát triển đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật". Hiệu trưởng cảm ơn các nhà khoa học đã đóng góp nhiều ý kiến rất thiết thực để chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu viên tham khảo, hoàn thiện hơn nội dung đề tài.

TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo    

     Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa đã có một vài ý kiến góp ý cho Hội thảo: "Thông qua Hội thảo hôm nay, chủ nhiệm đề tài cần phải tranh thủ ý kiến đóng góp của các chuyên gia để hoàn chỉnh một cách tốt nhất sản phẩm của đề tài". Đồng chí mong muốn những Hội thảo tiếp theo của nhà trường sẽ có nhiều ý kiến cụ thể hơn, gắn kết chương trình, phương án một cách có hiệu quả để sản phẩm đề tài mang tính ứng dụng cao.

   Đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa trao đổi ý kiến tại Hội thảo

     Ban tổ chức Hội thảo đã thu nhận được 17 bài viết của 17 tác giả, trong đó có 10 bài tham luận xuất sắc được chọn để trình bày tại Hội thảo. Các bài viết của các tác giả tập trung vào 3 chủ đề sau:

- Chủ đề 1: Thực trạng các nguồn lực phục vụ đào tạo giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

- Chủ đề 2: Các yếu tố ảnh hưởng; yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

- Chủ đề 3: Giải pháp nâng cao nguồn lực đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng giảng viên Âm nhạc, Mĩ thuật tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

     Trong số các tham luận được trình bày tại Hội thảo, đáng chú ý nhất là tham luận của PGS.TS Nguyễn Thị Hà Lan. Tham luận chỉ rõ: Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cần đổi mới một cách toàn diện chất lượng giáo dục, trong đó ưu tiên đổi mới từ Giáo trình đến sách giáo khoa và năng lực giảng dạy của giảng viên khối nghệ thuật".

     Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chỉnh sửa của các nhà khoa học, góp phần làm phong phú thêm những nội dung mà đề tài đã đề cập đến, là cơ sở để chủ nhiệm đề tài tham khảo, bổ sung nhằm hoàn thiện đề tài trước khi trình cấp có thẩm quyền nghiệm thu, phê duyệt.

  Một số hình ảnh các tác giả trình bày tham luận tại Hội thảo:

 
PGS.TS Nguyễn Thị Hà Lan - Trường Đại học Hồng Đức trình bày tham luận tại Hội thảo
 

TS. Trần Việt Anh - Trưởng khoa Mi thuật trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Lê Thị Thanh - Giảng viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật trình bày tham luận tại Hội thảo
 
NGƯT. Phạm Hoàng Hiền - Trưởng khoa Âm nhạc trình bày tham luận tại Hội thảo
  
 
 TS. Vi Minh Huy - Trưởng khoa Sư phạm Nghệ thuật trình bày tham luận tại Hội thảo
 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: "CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC" (22/10/21)
 HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ: " QUỐC TẾ HÓA CÁC NGHIÊN CỨU VỀ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID - 19" (19/10/21)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ NĂM 2021 (13/10/21)
 THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022  (13/10/21)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, ĐỀ XUẤT NHIỆM VỤ KH&CN CẤP CƠ SỞ NĂM 2022 (13/10/21)
 QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG THÁNG 9/2021 (22/09/21)
 HỘI ĐỒNG NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH: “NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP THU HÚT KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN VỚI TỈNH THANH HÓA” (21/09/21)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA NĂM HỌC 2021-2022 (16/09/21)
 QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG VỀ ĐỀ ÁN "XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2021 - 2030" (16/09/21)
 THÔNG BÁO MỜI VÀ ĐẶT HÀNG VIẾT BÀI CHO TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 12 (25/08/21)
Hôm nay 19515
Hôm qua 19202
Tuần này 59888
Tháng này 460248
Tất cả 24884789
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn