Khoa học & Công nghệ
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ: " QUỐC TẾ HÓA CÁC NGHIÊN CỨU VỀ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID - 19"

     Với mục đích tăng cường trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học nói chung và các lĩnh vực Đào tạo -Nghiên cứu Khoa học - Hợp tác Quốc tế nói riêng trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang diễn ra ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu, ngày 19/10/2021, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) phối hợp với Trường Đại học MinSU (Philipines) và Đại học Malaysia (Malaysia) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Quốc tế hóa các nghiên cứu về giáo dục đại học trong bối cảnh đại dịch Covid – 19”. 

     Tham dự Hội thảo về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hà Đình Hùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; TS. Nguyễn Thị Hồng Lê - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các giảng viên tham gia viết bài và quan tâm đến chủ đề hội thảo. Về phía nước bạn có Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa của hai Trường Đại học MinSU (Philippines) và Trường Đại học Malaysia. Tổng số người tham dự hội thảo thông qua phần mềm Zoom là gần 200 người. Đặc biệt, tại nước chủ nhà Philippines còn có sự tham gia của các giảng viên trường đai học, cao đẳng và trung học phổ thông không thuộc MinSU. Và do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 nên hội thảo năm nay phải hạn chế việc tập trung đông người, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã thực hiện theo kế hoạch chia thành nhiều nhóm nhỏ với 01 Ban điều hành tại phòng họp A205 và các giảng viên tham gia hội thảo phân bổ tại các khoa.

Ban điều hành Hội thảo khoa học Quốc tế tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa

     Mở đầu Hội thảo TS. Levy B. Avago Jr - Hiệu trưởng Trường Đại học MinSU (Philippines) đã phát biểu chào mừng những người tới tham dự Hội thảo đồng thời gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)- đơn vị đồng tổ chức hội thảo, cảm ơn các nhà khoa học đã tham gia gửi bài tham luận và chúc cho mối quan hệ hợp tác của hai Trường luôn bền vững.

TS. Levy B. Avago Jr - Hiệu trưởng Trường Đại học MinSU (Philippines) phát biểu khai mạc hội thảo

     Tiếp theo chương trình, phát biểu đại diện Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:"Sự hợp tác giữa TUCST và MinSU đến nay đã trải qua gần 10 năm với nhiều chương trình liên kết thực sự có ý nghĩa. Đến nay, chúng ta đã đồng tổ chức được 4 hội thảo khoa học vào các năm 2015, 2016, 2017 và 2020, trong đó có 2 hội thảo đồng tổ chức tại Philipines và 2 hội thảo tại Việt Nam. Hội thảo Khoa học lần này với mục tiêu công bố các kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực giáo dục đại học trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 nhằm chia sẻ cách thức ứng phó hiệu quả để giáo dục đại học nói chung, các trường đại học nói riêng thực hiện tốt nhiệm vụ và sứ mạng là nơi truyền bá và sáng tạo tri thức. Đây cũng là dịp để các Trường đại học được học hỏi kinh nghiệm, bài học thành công nhằm tối thiểu hóa những tồn tại, hạn chế dưới tác động của đại dịch. TUCST mong muốn được giao lưu, học hỏi với các đối tác tại Hội thảo lần này để tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn hiểu biết nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế một cách có hiệu quả để hội nhập với giáo dục đại học quốc tế."

     TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu tại Hội thảo

     Ban tổ chức Hội thảo đã thu nhận được 58 bài viết với sự tham gia của 3 nước: Việt Nam, Philippines và Malaysia, trong đó có 15 bài tham luận xuất sắc được chọn để trình bày tại Hội thảo. Riêng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có 20 giảng viên tham gia viết bài. Các bài viết của giảng viên TUCST tập trung vào các nội dung như: Ứng dụng công nghệ 4.0 để tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với bối cảnh đại dịch; Vấn đề duy trì các hình thức liên kết đào tạo trong giai đoạn hạn chế đi lại giữa các quốc gia; Đánh giá mức độ hứng thú và hài lòng của người học đối với các hình thức trực tuyến phổ biến; Vấn đề tương tác, giao tiếp trên môi trường dạy học phi truyền thống của người dạy và người học; Các hoạt động hợp tác quốc tế giữa TUCST và các đối tác trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch; Việc đầu tư tương thích về hạ tầng công nghệ và tiến bộ cách mạng công nghệ 4.0 ở các trường đại học nhằm thích ứng trong giai đoạn khủng hoảng để nâng cao chất lượng quản trị đại học và tổ chức, vận hành chuyên môn một cách đảm bảo… TUCST vinh dự có 4 tham luận của giảng viên được trình bày trong Hội thảo:

1. Tham luận "Giáo dục đại học Việt Nam dưới ảnh hưởng của đại dich covid 19" của TS. Hoàng Thị Huệ và ThS. Phạm Thị Phượng.

2. Tham luận "Hướng đi cho hợp tác quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" của TS. Nguyễn Thị Hồng Lê.

3. Tham luận "Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với hình thức đào tạo trực tuyến E - learning tại Trường Đại học Văn hóa , Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" của TS. Mai Anh Vũ và ThS. Nguyễn Đình Thảo.

4. Tham luận "Thách thức trong triển khai E - learning tại Trường Đại học Văn hóa , Thể thao và Du lịch Thanh Hóa" của ThS. Nguyễn Thị Thương Hiền.

   TS. Nguyễn Thị Hồng Lê - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trình bày tham luận tại Hội thảo

     Hội thảo khoa học Quốc tế chủ đề “Quốc tế hóa các nghiên cứu về giáo dục đại học trong bối cảnh đại dịch Covid – 19” đã diễn ra thành công tốt đẹp, các bài tham luận và ý kiến thảo luận sôi nổi đã gợi mở nhiều hướng đi mới về vấn đề Đào tạo - Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học, giúp Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa khắc phục được những khó khăn đang tồn tại, vững bước đi lên sánh ngang với các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.

 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ NĂM 2021 (13/10/21)
 THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022  (13/10/21)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, ĐỀ XUẤT NHIỆM VỤ KH&CN CẤP CƠ SỞ NĂM 2022 (13/10/21)
 QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG THÁNG 9/2021 (22/09/21)
 HỘI ĐỒNG NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH: “NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP THU HÚT KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN VỚI TỈNH THANH HÓA” (21/09/21)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA NĂM HỌC 2021-2022 (16/09/21)
 QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG VỀ ĐỀ ÁN "XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2021 - 2030" (16/09/21)
 THÔNG BÁO MỜI VÀ ĐẶT HÀNG VIẾT BÀI CHO TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 12 (25/08/21)
 THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VÀ MĨ THUẬT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030" (10/08/21)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC THU NHẬN BÀI BÁO QUỐC TẾ THUỘC DANH MỤC ISI, SCOPUS ĐỂ HOÀN THIỆN CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG, HỖ TRỢ (03/08/21)
Hôm nay 19827
Hôm qua 19202
Tuần này 60200
Tháng này 460560
Tất cả 24885101
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn