Khoa học & Công nghệ
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ: "ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM"

      Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trong bối cảnh đại dịch COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì đào tạo trực tuyến là một trong những vấn đề quan trọng, cấp thiết của ngành giáo dục, đặc biệt là đối với giáo dục đại học. Trước yêu cầu đó, sáng ngày 15/12/2021, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã phối hợp với phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền hình Tương tác Việt Nam (VTVlive) và Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề :“Đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học Việt Nam” với hình thức trực tuyến (thông qua zoom meetings). Đây là cơ hội lớn để các trường đại học và cao đẳng trong cả nước cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau về vấn đề đào tạo trực tuyến trong ở các cơ sở giáo dục đại học hiện nay. 

     Tham dự Hội thảo trực tuyến có PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo dục mở (AVNUC); GS.TSKH. Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp Về Toán (VIASM ); TS. Đỗ Văn Hùng - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo dục mở (AVNUC), Cố vấn cao cấp về công nghệ giáo dục (VTVlive); TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện đảm bảo chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Đinh Tuấn Long - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu, Trường Đại học Mở Hà Nộị; 170 trường đại học, cao đẳng trong cả nước; các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học; các tác giả tham gia viết bài cho kỷ yếu hội thảo. Tại điểm cầu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có đại diện lãnh đạo Trường, trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm cùng các cán bộ giảng viên trong nhà trường quan tâm đến chủ đề của Hội thảo.

 

Điểm cầu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa 

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã chào mừng những người tham dự Hội thảo đồng thời gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ nhấn mạnh: "Đào tạo trực tuyến là một nhu cầu cấp thiết trong giáo dục đào tạo dưới ảnh hưởng của xu thế chuyển đổi số và trong tình hình đại dịch COVID - 19 hiện nay. Đào tạo trực tuyến giúp xóa nhòa khoảng cách, nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo cho quá trình đào tạo được diễn ra liên tục trong mọi hoàn cảnh, dưới mọi hình thức".

 

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thảo

     Tiếp theo chương trình, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Phạm Như Nghệ cũng có một vài chia chia sẻ: "Đào tạo trực tuyến là một trong những xu hướng tất yếu trong giáo dục đào tạo. Đây là một trong những hình thức đào tạo linh hoạt và có hiệu quả tích cực nhất trong mùa dịch bệnh. Bởi hình thức đào tạo này không cần người học đến trường mà vẫn có thể học ở bất cứ nơi nào. Thực tế đã chứng minh trong 02 năm học bị ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, các cơ sở giáo dục đại học đã chuyển đổi nhanh sang hình thức đào tạo trực tuyến và thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong quá trình đào tạo trực tuyến vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: khoa học công nghệ, cơ sở vật chất, trình độ của giáo viên... cần được trao đổi và chia sẻ thêm trong hội thảo để các cơ sở giáo dục đại học nhanh chóng khắc phục những hạn chế đó."

    TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

     Có 4 báo cáo chuyên đề được chọn để trình bày tại Hội thảo: 

- Báo cáo 1: Đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số giáo dục đại học Việt Nam của GS.TSKH. Hồ Tú Bảo.

Báo cáo 2: Công nghệ mở cho giáo dục Việt Nam : cơ hội và định hướng ứng dụng của TS. Đỗ Văn Hùng.

Báo cáo 3: Đào tạo trực tuyến và vấn đề đảm bảo chất lượng trong đào tạo trực tuyến của TS. Nghiêm Xuân Huy.

Báo cáo 4: Kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai đào tạo trực tuyến của TS. Đinh Tuấn Long.


TS. Đỗ Văn Hùng trình bày báo cáo "Công nghệ mở cho giáo dục Việt nam: Cơ hội và định hướng ứng dụng" tại Hội thảo

     Hội thảo khoa học chủ đề “Đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp, các báo cáo chuyên đề và ý kiến thảo luận sôi nổi đã mang đến những góc nhìn mới, ý tưởng hay cùng những chia sẻ thú vị giúp các cơ sở đào tạo đại học trong cả nước bắt nhịp với xu thế chung của toàn cầu và tiến tới mục tiêu trở thành những trường đại học, cao đẳng hiện đại, chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tác giả: Hà Đình Hùng - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG: "GIẢI PHÁP XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NGUỒN NHÂN LỰC THỜI KỲ HỘI NHẬP" (10/12/21)
 NGHIỆM THU CẤP TRƯỜNG CÁC NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP CƠ SỞ NĂM 2021 (01/12/21)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG, CHỦ ĐỀ: "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI CÁC KKT, KCN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA GIAI ĐOẠN 2020 - 2025 VÀ MÔ HÌNH SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI KKT NGHI SƠN" (26/11/21)
 THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI THẢO CẤP TRƯỜNG, CHỦ ĐỀ: "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI CÁC KKT, KCN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA GIAI ĐOẠN 2020 - 2025 VÀ MÔ HÌNH SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI KKT NGHI SƠN" (26/11/21)
 THƯ MỜI THAM GIA VIẾT BÀI CHO HỘI THẢO KHOA HỌC: "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI CÁC KKT, KCN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA GIAI ĐOẠN 2020 - 2025 VÀ MÔ HÌNH SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ THU HỒI ĐẤT TẠI KKT NGHI SƠN" (26/11/21)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA: "ĐỒNG CHÍ LÊ DUẨN VỚI CÁCH MẠNG MIỀN NAM (1945 - 1975)" (23/11/21)
 KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG CHỦ ĐỀ: "GIẢI PHÁP XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐÁP ỨNG NHU CẦU NGUỒN NHÂN LỰC THỜI KỲ HỘI NHẬP" (22/11/21)
 THƯ MỜI THAM GIA VIẾT BÀI CHO HỘI THẢO KHOA HỌC: "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VÀ MĨ THUẬT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030 (22/11/21)
 TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 12 (20/11/21)
 HỘI THẢO KHOA HỌC " PHƯƠNG ÁN NÂNG CAO NGUỒN LỰC ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VÀ MĨ THUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO, VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030 (27/10/21)
Hôm nay 20090
Hôm qua 19202
Tuần này 60463
Tháng này 460823
Tất cả 24885364
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn