Đào tạo
THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

     Chiều ngày 18/12/2021, tại phòng 205A Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa theo hình thức trực tuyến.

     Tham dự buổi thẩm định có các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trong nước:

  1. GS.TS Trương Quốc Bình - Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam: Chủ tịch Hội đồng;
  2. GS.TS Bùi Quang Thanh -Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam: Ủy viên Phản biện 1
  3. PGS.TS. Bùi Thanh Thủy - Trường Đại học Văn hoá Hà Nội: Ủy viên Phản biện 2
  4. TS. Ngô Hải Ninh - Trường Đại học Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh: Ủy viên
  5. TS. Đào Thanh Thủy - Trường Đại học Hồng Đức –Thanh Hóa : Ủy viên
  6. TS. Đỗ Quang Trọng - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: Ủy viên
  7. TS. Nguyễn Thị Trúc Quỳnh- Trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: Thư ký Hội đồng

     Về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Thục- Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học cùng các thành viên trong tổ xây dựng Đề án mở ngành Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa.

 

 Toàn cảnh buổi thẩm định chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa theo hình thức trực tuyến

     Thay mặt cho nhà trường, TS. Lê Thanh Hà bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các chuyên gia, nhà khoa học đã nhận lời tham gia hội đồng thẩm định chương trình đào tạo. Đồng thời cũng khẳng định trong thời gian qua nhà trường đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo Sau đại học. Và nhấn mạnh việc xây dựng Đề án mở ngành Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa là quan trọng và cấp thiết trong bối cảnh đổi mới hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa nói chung và quản lý văn hóa nói riêng. Quá trình xây dựng đề án Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện các bước theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục đào tạo. Để chương trình đào tạo được hoàn thiện có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cũng như tiếp cận được xu thế phát triển lĩnh vực văn hóa trong nước và quốc tế thì việc góp ý của các thành viên trong Hội đồng thẩm định có ý nghĩa quý báu đối với nhà trường.

   TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi thẩm định

     PGS.TS Nguyễn Thị Thục, đại diện ban biên soạn đề án trình bày tóm tắt nội dung, chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý Văn hóa và khẳng định nhà trường có đủ các điều kiện về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất để thực hiện chương trình đào tạo.

 PGS.TS Nguyễn Thị Thục - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học trình bày tóm tắt nội dung, chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý Văn hóa     

     Tại buổi thẩm định, các nhà khoa học, chuyên gia đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho việc hoàn thiện Chương trình đào tạo. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào những vấn đề: Mục tiêu của chương trình đào tạo; Chuẩn đầu ra; Yêu cầu đối với người dự tuyển; Điều kiện tốt nghiệp; Chương trình đào tạo,.. Trong đó phần lớn các ý kiến tập trung góp ý cấu trúc, nội dung, kiến thức của các học phần trong Chương trình đào tạo.

      PGS.TS Nguyễn Thị Thục cảm ơn những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học đồng thời giải trình một số câu hỏi mà hội đồng đặt ra và làm rõ hơn mục tiêu ý tưởng xây dựng chương trình đào tạo.

     Thay mặt hội đồng thẩm định, GS.TS Trương Quốc Bình đưa ra kết luận và nhấn mạnh: "Việc xây dựng đề án mở ngành Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa nói chung và chương trình đào tạo nói riêng của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tiễn cũng như sứ mệnh của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước". 7/7 thành viên Hội đồng thống nhất thông qua Chương trình đào tạo do nhà trường xây dựng.

     Kết thúc buổi thẩm định TS. Lê Thanh Hà thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học đã dành thời gian quý báu đọc và góp ý cho chương trình đào tạo. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường hoàn thiện chương trình đào tạo sớm trình Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở mã ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa trong thời gian sớm nhất. Buổi thẩm định đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: Phòng Đào tạo sau Đại học
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG THỨ 2 HỆ CHÍNH QUY, VỪA LÀM VỪA HỌC NĂM 2021 (22/11/21)
 TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VIÊN, CỘNG TÁC VIÊN, TRỌNG TÀI BÓNG ĐÁ NĂM 2021 (24/10/21)
 LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO LAO ĐỘNG NGÀNH DU LỊCH THANH HÓA, NĂM 2021 TẠI HUYỆN BÁ THƯỚC, TỈNH THANH HÓA (11/10/21)
 THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG ĐỢT 1 ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021 (27/09/21)
 THÔNG BÁO THI TUYỂN NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021 (ĐỢT 3) (23/09/21)
 LỄ BẢO VỆ LUẬN VĂN THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA KHÓA 4 – ĐỢT 2 THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN (22/09/21)
 THÔNG BÁO MỨC NHẬN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC ĐỢT 1 NĂM 2021 VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (SỬ DỤNG KẾT QUẢ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG) (27/08/21)
 HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ONLINE XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021 BẰNG PHƯƠNG THỨC XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT (22/07/21)
 THÔNG BÁO THI TUYỂN SINH NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021 (ĐỢT 2) (15/07/21)
 THÔNG BÁO THI TUYỂN SINH NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021 (14/06/21)
Hôm nay 193
Hôm qua 12802
Tuần này 12995
Tháng này 139624
Tất cả 26264823
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn