Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tuyển sinh
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019-2020 - NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

1. Ngành Ngôn ngữ Anh – sự lựa chọn cho tương lai

     Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng rất quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa. Đây là ngôn ngữ có tính quốc tế cao, có số quốc gia chọn làm ngôn ngữ thứ nhất nhiều nhất và được dùng ở tất cả các lĩnh vực khi có giao lưu quốc tế diễn ra. Nắm vững tiếng Anh là nắm vững chìa khóa để hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa khác.

     Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

     Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

     Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động ngành Ngôn ngữ Anh.

     Nhờ đó, cơ hội được làm việc, tiếp xúc và cạnh tranh giữa các công ty đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Không những vậy, cơ hội lấn sân, thử thách bản thân với nhiều ngành nghề là những ưu điểm vượt trội của ngành học Ngôn ngữ Anh. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành Ngôn ngữ Anh ở hiện tại và tương lai đặc biệt trong thời kỳ hội nhập.

     Bên cạnh đó, Tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh luôn được coi là ngành học quan trọng trong mọi lĩnh vực.

     Nhờ vào sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và giao tiếp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt là có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau.

2. Ngành Ngôn ngữ Anh-một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

     Chương trình đào tạo: Tổng số khối lượng kiến thức toàn khóa: 126 tín chỉ (không kể các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng). Trong đó, khối kiến thức giáo dục đại cương gồm 41 tín chỉ (32,53%); khối kiến thức Giáo dục chuyên nghiệp gồm 85 tín chỉ (67,46%). Phần thực tập tốt nghiệp gồm 8 tín chỉ (chiếm 6,34%). Như vậy, sự phân chia khối lượng kiến thức giữa các phần như trên đảm bảo chất lượng của ngành đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh bậc đại học của Bộ GDĐT.

     Đội ngũ giảng viên: Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh gồm có 21 cán bộ cơ hữu và 16 giảng viên thỉnh giảng. Trong đó: 03 tiến sĩ (8,1%), 34 thạc sĩ (91,9%). Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có đủ cơ số giảng viên được đào tạo đúng chuyên ngành tiếng Anh, bao gồm: 02 tiến sĩ  và 10 thạc sĩ chuyên ngành Tiếng Anh. Hàng năm, Nhà trường cử 02 giảng viên tiếng Anh đi học tập kinh nghiệm và trợ giảng tại các trường đại học tại Ba Lan và Philippines. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng giảng dạy của ngành đào tạo đại học Ngôn ngữ Anh của Nhà trường.

     Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo: Tổng diện tích đất được quy hoạch của Nhà trường hiện nay là 7,5 ha tại số 561 đường Quang Trung, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.  Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, ổn định, đáp ứng yêu cầu đào tạo cho ngành Ngôn ngữ Anh, cụ thể như sau:

     Các phòng học lý thuyết, phòng Lab có thiết bị công nghệ cao hỗ trợ công tác giảng dạy và thư viện sách chuyên ngành.

TT

Loại phòng học

(Phòng học, giảng đường, phòng học đa phương tiện, phòng học ngoại ngữ, phòng máy tính…)

Số lượng

Diện tích (m2)

Danh mục trang thiết bị chính

hỗ trợ giảng dạy

Tên thiết bị

Số lượng

Phục vụ  học phần/môn học

1

Nhà giảng đường học lý luận-loại 1002

8

800 m2

Máy vi tính + máy chiếu + Trang âm

8

Các học phần lý thuyết

2

Nhà giảng đường học lý luận - loại 70m2

20

1.400 m2

Máy vi tính + máy chiếu + Trang âm

20

3

Thư viện đọc sách loại 200m2

1

200 m2

-Các tài liệu liên quan đến ngành Ngôn ngữ Anh và các tài liệu tham khảo khác;

-Bình quân 30 đầu sách/SV

Sử dụng chung toàn trường

Phục vụ công tác tự học, tự nghiên cứu

4

Thư viện điện tử và phòng truy cập internet loại 200m2

1

200 m2

Máy vi tính

100

Sử dụng chung  toàn trường

5

Phòng Lab loại 100m2

2

200 m2

Máy vi tính, tai phone

80

Sử dụng chung toàn trường

Học phần thực hành Ngoại ngữ

     Hệ thống các loại sách, báo, tạp chí phục vụ công tác đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, bao gồm 454 giáo trình, 33 tập bài giảng, 112 tạp chí/báo.

3. Ngành Ngôn ngữ Anh - cơ hội và trải nghiệm của kiến thức và kỹ năng Ngôn ngữ

     Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã được Bộ G ĐT đánh giá cao. Đây là một trong những chương trình đào tạo mới,  được xây dựng hội tụ đầy đủ những yếu tố tích cực của các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh đi trước và cập nhật thêm nhiều môn học tiên tiến. Có nhiều môn học tự chọn cho sinh viên lựa chọn học theo mục tiêu riêng.

     Về kiến thức, ngành Ngôn ngữ Anh là ngành đào tạo hướng tới việc cung cấp cho sinh viên kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá-xã hội và văn học Anh-Mỹ.

     Về kỹ năng ngôn ngữ, cử nhân Ngôn ngữ Anh được đào tạo các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường hiện đại, hội nhập như  sau:

     - Sinh viên được rèn luyện bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Sau khi tốt nghiệp, cử  nhân Ngôn ngữ Anh có trình độ chuyên môn và khả năng sử dụng Tiếng Anh ở cấp độ đại học. Cụ thể là có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ Anh (Nghe hiểu, Nói, Đọc hiểu, Viết) đạt trình độ tương đương C1 Khung tham chiếu Châu Âu.

 

- Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và giao tiếp trong công việc như kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tham gia các cuộc họp, kỹ năng đàm phán, thương thuyết, kỹ năng giao tiếp bằng thư tín…

- Sinh viên được rèn luyện kỹ năng biên-phiên dịch Anh-Việt, Viêt-Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị một số kỹ năng nghề nghiệp khác, đó là:

- Các kỹ năng tin học văn phòng, tin học ứng dụng.

- Các kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch…v.v.

Kỹ năng tự học và nghiên cứu khoa học…


     Như vậy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hướng tới việc trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong mọi lĩnh vực công việc, nhằm đáp ứng yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế. Thêm vào đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm hữu ích để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.


     Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ đảm bảo đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Đây cũng là ngành học nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng, bước đầu hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn học hoặc văn hoá-văn minh của các nước Cộng đồng Anh ngữ.         

4. Vị trí công tác và cơ hội việc làm sau khi tốt nhiệp

     Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn xuất hiện những cơ hội nghề nghiệp mới, trong xu thế hội nhập, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này càng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như:

- Trở thành chuyên viên hoạt động trong các lĩnh vực : du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;

- Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;

- Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;

- Giảng dạy Tiếng Anh

     Bên cạnh đó, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các Sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ,...

     Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở là điều kiện để ngành Ngôn ngữ Anh được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa hiện nay. Với những thông tin trên, hy vọng các bạn yêu thích và lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh – định hướng cho tương lai.

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG (07/08/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH THANH NHẠC (07/08/19)
 NGÀNH DU LỊCH LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ? (07/08/19)
 QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH (MÃ NGÀNH: 7810103) (04/06/19)
 THÔNG BÁO THI TUYỂN NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (29/05/19)
 Hội nghị Tư vấn Tuyển sinh 2017 của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (10/04/17)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO THÍ SINH LỰA CHỌN ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NĂM 2017 (05/04/17)
 Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 (13/03/17)
 Chương trình làm việc với Trường Đại học Kinh tế- Đại học Huế (14/11/16)
 Thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 (14/09/16)
Hôm nay 3162
Hôm qua 17999
Tuần này 41304
Tháng này 41304
Tất cả 13555213
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn