Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tuyển sinh
QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH (MÃ NGÀNH: 7810103)

1. QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN, THU NHẬP CAO DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

     Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong 3 ngành "công nghiệp không khói" có tốc độ phát triển nhanh và đóng góp lớn về GDP cho cả nước. Bởi giàu tiềm năng phát triển mà nhu cầu nguồn nhân lực ngành này cũng ngày một cao. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không chỉ giúp bạn thỏa mãn khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới, mà còn là ngành nghề cho thu nhập cao và ngày càng hấp dẫn giới trẻ theo học.

Cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao

     Hiện nay, nước ta có gần 10.000 doanh nghiệp du lịch lữ hành và hàng trăm khách sạn, nhà hàng, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch đang hoạt động và con số này vẫn không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực. Các chuyên gia dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Theo Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam cho biết mỗi năm ngành Du lịch cần tới 40.000 lao động trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo chỉ khoảng 15.000 người/năm. Như vậy, nhu cầu lao động gấp 2,67 lần so với sinh viên tốt nhiệp. Vì vậy, việc lựa chọn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là đúng đắn và phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội, có cơ hội đựợc hưởng mức thu nhập cao.

     Chương trình đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của nhà trường mang tính ứng dụng cao và có sự liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt, Khoa Du lịch cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay từ khi đang học và sau khi tốt nghiệp. Theo đó, từ năm 2018, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường sẽ được tham gia học kỳ doanh nghiệp và được cấp chứng nhận. Có thể nói, đây là chương trình vô cùng bổ ích và thú vị  dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại khoa.

Ngành học kết nối những nền văn hóa trên thế giới

     Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành được xem là “chiếc cầu kỳ diệu” để kết nối các nền văn hóa đa sắc màu trên thế giới với đất nước và con người Việt Nam. Kết thúc một chuyến hành trình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắc thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh truyền tải và kết nối văn hóa của mình.

     Sở hữu kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới đã là niềm vui khó tả đối với những ai thích tìm tòi, khám phá. Và trên hết, được đặt chân đến để trải nghiệm thực tế, được chia sẻ và mang lại những điều bất ngờ, thú vị đến cho du khách thực sự là một chiến thắng tuyệt vời cả về cảm xúc lẫn trí tuệ. Khám phá những vùng đất mới, chinh phục những thử thách cao hơn, chạm đến những vẻ đẹp diệu kỳ của những vùng đất mới mà trước đây bạn chỉ được biết đến qua sách vở,… Dưới lăng kính của một nhà quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên nghiệp, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc trên toàn cầu sẽ hiện ra dưới mắt bạn với những góc cạnh thi vị và bí ẩn nhất. Ngược lại, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá đến du khách thế giới qua những sắc thái riêng, nét đẹp riêng nhưng cũng không kém phần lôi cuốn, tò mò và kích thích đam mê khám phá.


Sinh  viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành  đi thực tế tại Đền Hùng (PhúThọ).


Sinh  viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đi thực tế tại Sa Pa (Lào Cao)

Ngành học của những bạn trẻ năng động, đam mê thử thách

     Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, ham học hỏi, thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá những điều mới lạ, chọn học ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành chính là một lợi thế.

     Còn với những bạn sinh viên vốn nhút nhát, ngại giao tiếp, những buổi thuyết trình, làm việc nhóm, thực hành nghiệp vụ và đặc biệt khi được tham gia những chuyến học thực tế tới nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trong cả nước sẽ giúp các bạn mạnh dạn theo đuổi ước mơ trở thành đại sứ du lịch, hoàn toàn tự tin về kiến thức văn hóa - du lịch cũng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.


Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (TUCST) là những người năng động, tự tin   


Tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tìm hiểu thực tế tại khách sạn Vinpearl Thanh Hóa


Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nghiên cứu thực tế tại Vietravel

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm công việc với các vị trí như:

          - Làm việc trong các công ty du lịch - lữ hành; khách sạn, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, truyền thông;

          - Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ;

          - Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty lữ hành trong nước và quốc tế;

         - Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch

          - Tư vấn, thẩm định các đề án phát triển du lịch

          - Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, các Viện nghiên cứu về lĩnh vực du lịch;

         - Chuyên viên tại các phòng Văn hóa –Thông tin các huyện, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

3. HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH Ở ĐÂU?

     Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch quốc tế. Nguồn nhân lực trong các công ty dịch vụ du lịch và khách sạn cũng ngày càng được quan tâm đặc biệt. Theo đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học đang được khá nhiều cơ sở đào tạo triển khai. Tuy nhiên, không phải đơn vị đào tạo nào cũng có chất lượng đầu ra đáp ứng được yêu cầu thực tế công việc. Vậy, học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? Nơi nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chất lượng cao? Đó là câu hỏi đang được nhiều bạn học sinh lớp 12 đặc biệt quan tâm.

     Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là một trong những cơ sở của cả nước đào tạo về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, khoa Du lịch đã không ngừng lớn mạnh và trở thành địa chỉ có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực du lịch chất lượng cao cho tỉnh Thanh Hóa và các địa phương trong cả nước. Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xây dựng đảm bảo các quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và tiếp thu những tinh hoa của các trường Đại học  trên thế giới như Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Theo đó, sinh viên ngành Du lịch tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa được đào tạo kiến thức tổng quan về du lịch,  kiến thức chuyên môn về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như: Quản trị kinh doanh  lữ hành, Quản trị nhân sự, Quản trị dịch vụ, Thiết kế và điều hành chương trình du lịch, hướng dẫn du lịch ... 

Bên cạnh đó,  Chương trình học còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng:

  • Phân tích và đánh giá được tiềm năng, tài nguyên du lịch của các vùng, miền;
  • Có khả năng xây dựng, hướng dẫn các chương trình du lịch theo hướng bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường;
  • Có kỹ năng tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động du lịch;
  • Hiểu rõ tâm lý khách hàng và các nguyên tắc giao tiếp trong du lịch.

         Sau khi hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp và có thể học chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn tại tất cả các trường đại học của Việt Nam và thế giới.

     Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao với 2 PGS, 8TS và 15 Ths.  Bên cạnh đó, Khoa có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các doanh nghiệp, đơn vị quản lý trong lính vực du lịch, nhờ đó sinh viên vừa nắm vững lý thuyết, vừa được đào tạo kỹ năng nghề bài bản. TS. Vũ Văn Tuyến cho biết : “Các giảng viên của khoa không chỉ giảng dạy mà còn trực tiếp tham gia tư vấn các dự án, vận hành các doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện du lịch. Chính vì vậy, một mặt giảng dạy lý thuyết, mặt khác các thầy cô có kỹ năng thực hành tốt để truyền đạt cho sinh viên”.


Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp tài trợ

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

     Bạn sẽ theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) theo hai hình thức sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG

NĂM 2019
(Mã trường DVD)

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ THPT

 
C15 (Văn + Toán + KHXH)

D01 (Toán + Văn + Tiếng Anh)

A16 (Toán + Văn + KHTN)

C00 (Văn + Sử + Địa)

5. THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

+ Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa số 561, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

+ Điện thoại CQ: 02373.713. 496

+ Điện thoại DĐ:  0973.090.753; 0916.103.262  (Thầy Tuyến - Trưởng khoa Du lịch); 0971 700 493; 0918 484 286 (cô Diệp – Trưởng Bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành)

+ Website: http://www.dvtdt.edu.vn

+ Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulich.tucst/

Nguồn tin: Khoa Du lịch
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 THÔNG BÁO THI TUYỂN NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (29/05/19)
 Hội nghị Tư vấn Tuyển sinh 2017 của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (10/04/17)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO THÍ SINH LỰA CHỌN ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH NĂM 2017 (05/04/17)
 Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 (13/03/17)
 Chương trình làm việc với Trường Đại học Kinh tế- Đại học Huế (14/11/16)
 Thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 (14/09/16)
Hôm nay 15203
Hôm qua 30233
Tuần này 154786
Tháng này 346620
Tất cả 15123286
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn