Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
CÔ GIÁO CỦA "5 CÁNH SAO MAI"

     Gần 30 năm đồng hành cùng sự nghiệp Thanh nhạc, chị đã ươm mầm âm nhạc cho không ít bạn trẻ. Chị được mọi người gọi với cái tên thân thương là cô giáo của “5 cánh Sao Mai”.

     Xuất thân là học sinh sư phạm âm nhạc của Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thanh Hóa. Năm 1991, sau khi tốt nghiệp, chị Phạm Thị Hoàng Hiền được giữ lại trường và tiếp tục đi học tại Nhạc viện Hà Nội.

 

Giảng viên Phạm Thị Hoàng Hiền, Trưởng khoa Thanh nhạc, Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

     Sau quá trình học, chị quay về trường cũ và bắt đầu quá trình giảng dạy Thanh nhạc tại đây cho đến nay. Sau gần 30 năm công tác, chị Hiền vinh dự, tự hào từ một học sinh rồi trở thành giáo viên của nhà trường khi đơn vị còn là Trung cấp, đến Cao đẳng, rồi Đại học.

     “Tôi là người may mắn và hạnh phúc vì được đóng góp trong suốt chiều dài ngành Thanh nhạc của nhà trường cũng như của tỉnh Thanh Hóa”, chị Hiền chia sẻ.

     Từ mái trường này, nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành như: Ca sĩ Hồ Quang Tám, Anh Thơ, Phương Linh… và sau này là các thí sinh Sao Mai. Và chị Hiền được mệnh danh là cô giáo của “5 cánh Sao Mai”.


Chị Hiền được mệnh danh là cô giáo của 5 cánh Sao Mai

     Những thí sinh Sao Mai từng là học trò của chị Hiền như: Ngô Thanh Huyền, Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc năm 2013; Đỗ My Lam, Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai khu vực Miền Trung - Tây Nguyên 2011; Hoàng Thủy, Á quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai toàn quốc năm 2015; Lê Thủy Anh, Quán quân Sao Mai dòng nhạc nhẹ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, giải ca sỹ triển vọng Sao Mai toàn quốc 2017; Trịnh Linh Chi, Á quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai toàn quốc 2019.

     Ngoài ra, những tài năng là học trò của chị Hiền còn phải kể đến như: Nguyễn Văn Thắng, Huy chương vàng Hội thi tài năng trẻ sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật năm 2015; Ngô Trung Quang, Quán quân Thần tượng Bolero 2016; Vi Thiên Thanh, Huy chương vàng Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc. Tính từ năm 2011 đến nay, quá trình giảng dạy của chị đã có 11 sinh viên đạt giải cấp quốc gia.


Chị Hiền đã ươm mầm âm nhạc cho không ít bạn trẻ

     Bên cạnh việc giảng dạy, chị Hiền còn tham gia biểu diễn các chương trình, làm các MV và đã có 2 liveshow cá nhân như: “Hoàng Hiền 15 năm” thực hiện năm 2008; đến năm 2017, chị tiếp tục làm liveshow đêm nhạc “Hoàng Hiền và những mùa hoa còn mãi”, kỷ niệm 25 năm sự nghiệp đào tạo của mình. 

     Chị đã từng giành Huy chương vàng Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc; 4 Huy chương vàng, 1 Huy chương Bạc Hội diễn không chuyên toàn quốc; giải Ba giọng hát trên sóng phát thanh toàn quốc.

     Bên cạnh đó, chị còn giúp ngành giáo dục đào tạo các tài năng trẻ cho mảnh đất xứ Thanh. Có thể nhắc đến những cái tên không xa lạ với khán giả cả nước như: Nguyễn Quang Anh, Quán quân Giọng hát Việt nhí năm 2013; Quốc Thái, Quán quân Đồ Rê Mí 2013; Đào Đình Anh Tuấn, Á quân Giọng hát Việt nhí năm 2018; Bảo Anh, Quán quân Sao nhí tỏa sáng 2017.

     Trong bảng thành tích đào tạo của chị Hiền còn có rất nhiều cháu đạt các giải trong các cuộc thi tìm kiếm thiên tài nhí, sao nhí…

Chị còn giúp cho ngành giáo dục đào tạo các tài năng trẻ cho mảnh đất xứ Thanh

     Bên cạnh đó, chị là thành viên tham gia hội đồng thẩm định nghệ thuật cấp tỉnh và giám khảo trong các cuộc thi biểu diễn nghệ thuật cấp tỉnh.

     Trong suốt gần 30 năm giảng dạy, có không ít những kỷ niệm trên lớp, ở trường hay mỗi lần đưa học sinh đi thi: “Đó là mỗi dịp kỳ thi, cô trò luyện tập quên cả giờ giấc, thậm chí nửa đêm học trò đến gõ cửa nhà cô để tập luyện; có thể cáu gắt, buồn vui, chia sẻ cùng nhau.

     Năm 2019, có kỷ niệm với em Trịnh Linh Chi khi lần đầu tiên, Thanh Hóa là địa phương có một thí sinh tiến sâu vào vòng trong và còn đạt giải dòng nhạc thính phòng. Đây là cú lội ngược dòng đầy bất ngờ, kịch tính cho đến phút cuối. Khi công bố giải, tôi lặng người đi, khóc vì bất ngờ quá, hạnh phúc quá”.

     Một kỷ niệm khó quên nữa với chị Hiền là đào tạo nhiều sinh viên trở thành đồng nghiệp; trong đó, có những người là trưởng, phó khoa Thanh nhạc tại những ngôi trường đào tạo âm nhạc trên toàn quốc, rồi các đồng nghiệp tại trường và các giảng viên trong khoa…

     Đam mê nghệ thuật và sự nghiệp của chị gắn liền với nghệ thuật, nhưng có một điều đặc biệt là trong gia đình lại không ai theo nghệ thuật. Chồng chị công tác tại Trường trung cấp giao thông vận tải, con đầu đã tốt nghiệp ra trường và làm kinh doanh, còn con gái thứ hai đang học năm cuối cấp được gia đình định hướng theo nghệ thuật.

     Sau nhiều năm cống hiến, từ năm 2015, chị được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Thanh nhạc. Với sự quan tâm của nhà trường nên gần như năm nào, tập thể cũng được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Chủ tịch UBND tỉnh.


Với những đóng góp của mình cho ngành Thanh nhạc, chị Hiền đã được tặng nhiều Bằng khen

     Đối với cá nhân, chị từng 7 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 1 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL và 5 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

     Đi gần hết sự nghiệp giảng dạy của mình và mong muốn lớn nhất của chị Hiền đó là giúp đỡ cho các em học sinh phát triển ngành Thanh nhạc của nhà trường cũng như tại địa phương.

Nguồn tin: (Dantri.com.vn)
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ (05/03/20)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ CẤP DO VI RÚT CORONA (06/02/20)
 GẶP MẶT ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 (03/02/20)
 LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ QUẢN LÝ VĂN HÓA KHÓA 2 (2017-2019) (12/01/20)
 NCS. HOÀNG THỊ HUỆ BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC SO SÁNH ĐỐI CHIẾU (26/12/19)
 NCS. HÀ ĐÌNH HÙNG BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA HỌC (12/12/19)
 NCS. NGUYỄN THỊ TRÚC QUỲNH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA HỌC (09/12/19)
 NCS. VI MINH HUY BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA DÂN GIAN (09/12/19)
 NCS. NGUYỄN THẾ ANH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH NHÂN HỌC (28/11/19)
 TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ TRAO TẶNG CÁC PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ NĂM HỌC 2018 - 2019 (21/11/19)
Hôm nay 13487
Hôm qua 30233
Tuần này 153070
Tháng này 344904
Tất cả 15121570
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn