Tìm kiếm
 Liên kết Website
Khoa học & Công nghệ
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN: "NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC"

     Hiện nay, bất cứ một trường đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất đó là: Đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, nghiên cứu khoa học được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Nghiên cứu khoa học có tầm quan trọng đặc biệt trong giáo dục đại học vì không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những tri thức mới, sản phẩm mới phục vụ cho sự phát triển của nhân loại.

     Nhận thức được tầm quan trọng đó, chiều ngày 21/12/2019, tại hội trường tầng 5, nhà B, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn: "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học" cho toàn thể giảng viên trong nhà trường. Đây là chương trình mang tính chất trao đổi kinh nghiệm thực tế  nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho các giảng viên trong nhà trường.

     Tham dự Hội nghị, về phía nhà trường có NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vũ Văn Bình - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể giảng viên trong toàn Trường. Về phía khách mời có PGS.TS.GVCC Trần Viết Thụ hiện là tổ trưởng bộ môn Lý luận và phương pháp giảng dạy Lịch sử, Viện Sư phạm Xã hội, Trường Đại học Vinh - là một trong số 160 nhà giáo trên toàn quốc nhận danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục giai đoạn 2008-2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     Phát biểu tại hội nghị NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Nghiên cứu khoa học là hoạt động bắt buộc và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với giảng viên đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trong nhà trường còn tồn tại không ít bất cập và hạn chế. Chính vì vậy, Trường đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học nhằm tạo tra một diễn đàn để giảng viên toàn trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học mới nhất với sự giúp đỡ của PGS.TS.GVCC Trần Viết Thụ.


NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Tại hội nghị giảng viên nhà trường đã được lắng nghe PGS.TS.GVCC Trần Viết Thụ chia sẻ: Phương pháp trình bày, kỹ năng phát hiện và tiếp cận vấn đề nghiên cứu khoa học; Cách khai thác tài liệu liên quan đến vấn đề nghiên cứu và đề xuất giải pháp phù hợp cho vấn đề nghiên cứu; Những khó khăn thường gặp trong quá trình làm đề tài nghiên cứu khoa học và hướng giải quyết. 


PGS.TS.GVCC Trần Viết Thụ chia sẻ với các giảng viên về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của mình.

     Kết thúc Hội nghị, đại diện Nhà trường NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức đã gửi lời cảm ơn tới PGS.TS.GVCC Trần Viết Thụ đã quan tâm và dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cho toàn thể giảng viên nhà trường trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng và những kiến thức thực tiễn để từ đó nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Có thể nói, hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học" thực sự rất bổ ích và thiết thực, phù hợp với những nguyện vọng, đề xuất của các giảng viên trong nhà trường.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI NGHỊ NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2019 (21/12/19)
 THÔNG BÁO NỘI DUNG ĐẶT BÀI VIẾT TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 8 CHÀO MỪNG XUÂN CANH TÝ (03/12/19)
 TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 07 (02/12/19)
 HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019 (11/11/19)
 HỘI THẢO KHOA HỌC :"NGHIÊN CỨU GIÁ TRỊ LỊCH SỬ - VĂN HÓA, THỰC TRẠNG VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP BẢO TỒN, TÔN TẠO, PHÁT HUY DI TÍCH CHÙA AM CÁC TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH THANH HÓA" (16/09/19)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019 (23/08/19)
 TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 06 (13/05/19)
 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2018-2019 (10/05/19)
 BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019 (08/05/19)
 ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG CHÍ TRUNG QUỐC (09/04/19)
Hôm nay 5428
Hôm qua 17210
Tuần này 40694
Tháng này 548351
Tất cả 12844018
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn